• Mới cập nhật:

Yêu

Con trai nghệ sĩ Trà My: Đàn ông “bám” mẹ không hẳn là yếu đuối

An Nhiên 06/12/2022 - 14:54 (GMT+7)

Trọng Phúc và mẹ - nghệ sĩ Trà My

Là con của nghệ sĩ hài nổi tiếng Trà My, ba mất khi còn chưa đến tuổi trưởng thành, Trọng Phúc từng có những phút dựa vào bờ vai của mẹ. Qua những câu chuyện kể của nghệ sĩ Trà My, có thể thấy Phúc là một người sống tình cảm nhưng rất mạnh mẽ, sẵn sàng làm chỗ dựa cho mẹ mình.

Thi đỗ và học liền 2 trường đại học về nghệ thuật, Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội và Học viện Âm nhạc Quốc gia, Trọng Phúc cho biết đây là nỗ lực của anh, một là vì đam mê, hai là vì trọng trách đối với gia đình, trong đó còn có niềm tự hào của mẹ - nghệ sĩ Trà My và người cha đã khuất.

Theo anh, con trai chỉ có mẹ thường phải trưởng thành sớm hơn để làm chỗ dựa cho mẹ. Bản thân anh vẫn luôn cố gắng để mẹ không phiền lòng, tuy nhiên tuổi trẻ không thể tránh khỏi những lúc mắc lỗi. Nhưng thật may mắn, khi nghệ sĩ Trà My là người mẹ luôn thấu hiểu và ủng hộ anh.

"Kể từ khi ba mất, Phúc biết mình phải trở nên mạnh mẽ như lời ba đã căn dặn nhưng vẫn có những lúc cảm xúc không kìm nén được. Lúc đó, mẹ là người ở bên cạnh để tâm sự cho Phúc ổn định tâm lý hơn. Mẹ luôn ủng hộ sự lựa chọn của Phúc, ở phía sau để giúp Phúc được tốt hơn", Trọng Phúc chia sẻ.

Đàn ông “bám” mẹ không hẳn là yếu đuối - Ảnh 1.

Trọng Phúc bật mí thêm một điều thú vị, tuy là con trai nhưng anh được mẹ huấn luyện cẩn thận về nữ công gia chánh. Cho đến giờ, anh biết nấu nhiều món ăn ngon, thành thạo mọi việc nhà và chăm sóc mẹ.

Nói về người con trai mình, nghệ sĩ Trà My cho biết: "Tôi luôn mong muốn con có một sự nghiệp vững vàng, đi đúng đường con chọn. Từ trước tới nay, chưa bao giờ tôi ép buộc hay tạo cho con áp lực cho Phúc. Tôi luôn đặt niềm tin vào con và ở bên con, đồng hành cùng con".

"Khi ba của Phúc còn sống, tâm nguyện của ông là sẽ đưa con đi thi đại học. Khi ba mất, chỉ còn hai mẹ con, nên tôi đã luôn tạo cho con cuộc sống tự lập, biết chăm lo bản thân từ khi mới 10 tuổi. Càng lớn, Phúc càng ra dáng người đàn ông trụ cột trong gia đình để mẹ được yên tâm", nghệ sĩ Trà My tự hào kể về con trai mình.

Trọng Phúc bật mí thêm một điều thú vị, tuy là con trai nhưng anh được mẹ huấn luyện cẩn thận về nữ công gia chánh. Cho đến giờ, anh biết nấu nhiều món ăn ngon, thành thạo mọi việc nhà và chăm sóc mẹ.

Có mẹ là nghệ sĩ, thường có những buổi đi diễn xa và tham gia nhiều hành trình thiện nguyện, nên từ nhỏ, Trọng Phúc đã được mẹ cho đi cùng để có sự va chạm cũng như hiểu biết cuộc sống, môi trường xung quanh. Cũng từ những hành trình đó mà anh sớm thấu hiểu và đồng cảm cho cuộc sống thiếu thốn của nhiều gia đình, em bé. Khi trưởng thành, anh đã có những chia sẻ, góp phần công sức mình mang đến tiếng cười, niềm vui cho những hoản cảnh éo le.

"Nhiều người cho rằng, những chàng trai trưởng thành bên mẹ, không có ba đồng hành sẽ trở nên yếu đuối, Phúc lại muốn khẳng định ngược lại. Phúc rất thích một câu danh ngôn rằng: "Một số người đi ngang cuộc đời chúng ta nhằm mục đích dạy cho ta những bài học mà chúng ta không bao giờ có thể học được nếu họ còn ở lại". Ba đã đi qua cuộc đời Phúc, và để lại cho Phúc sự vững vàng và mạnh mẽ, ba luôn đồng hành cùng Phúc ngay cả khi ông không hiện hữu", Trọng Phúc chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm