• Mới cập nhật:

Giáo dục

Con yêu sự không hoàn hảo ở bố

Đan Linh (Ghi) 11/01/2022 - 18:38 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Bố là người thẳng tính, bộc trực, luôn dám nói ra quan điểm của mình nếu bố thấy là đúng. Vì vậy, bố hay làm mất lòng mọi người, thậm chí còn dễ bị người khác lợi dụng.

Từng có thời gian con ám ảnh vì sự nghiêm khắc, khó tính, vì những quy tắc khó ưa của bố. Con ganh tị với những người bạn có người bố dịu dàng, ngọt ngào với con gái. Nhưng bố biết không, chưa bao giờ con ngừng tự hào với bạn bè, với mọi người về bố.

Ngày bé, con vô cùng khó chịu với những quy tắc mà bố đặt ra. Nào là con gái không được mặc đồ ngắn qua đầu gối, không được đi chơi vào buổi tối. Con gái không được dễ dãi, không được son phấn làm điệu. Con phải học giỏi, phải có ý thức với mọi việc, phải tự lập và có trách nhiệm với người thân của mình… Thời điểm đó, con thấy bố thật khó tính. Bố luôn đòi hỏi con phải thế nọ thế kia. Nhiều lần con cảm thấy ganh tị với những người bạn của con. Bố của họ luôn cười nói vui vẻ với con gái, luôn dịu dàng và chiều chuộng con.

Bố có biết, ngày đó, con chỉ ước bố đi làm đâu đó thật xa để con được đi chơi, được ăn, được ngủ thoả thích. Suốt ngày phải học bài, phải làm việc nhà khiến con thấy mệt mỏi. Khi con còn nhỏ, con không được bố đưa đi chơi, chưa bao giờ được bố mua cho món đồ chơi, hay quyển truyện như những bạn cùng trang lứa. Lúc đó, con hay giận, tủi thân và mâu thuẫn lắm. Chắc lúc đó bố cho rằng những thứ đó không quan trọng, tốn kém. Và cũng có thể do con còn bé, con chưa hiểu được sự khó khăn mà bố mẹ trải qua khi nuôi các con ăn học.

Nhưng bố biết không, chưa bao giờ con ngừng tự hào với bạn bè, với mọi người về bố cả. Bố của con là một người rất chuẩn mực. Chính vì thế, tuổi thơ con chưa ngày nào phải chứng kiến những hình ảnh xấu như một ông bố say rượu về đánh vợ con, hay tay cầm điếu thuốc lá hút phì phèo... Bố đảm đương hết việc nhà và việc đồng áng. Bố nấu ăn rất ngon, là đầu bếp chính trong gia đình mình. Khi mẹ bị ốm, bố là người tận tình chăm sóc mẹ.

Bố không hay nói lời ngọt ngào, không giỏi thể hiện nhưng những bữa ăn bố chuẩn bị cho mẹ, những cuộc gọi điện thoại cho con hằng ngày đủ để hiểu tình yêu, sự quan tâm bố giành cho mọi người như thế nào. Bố là người thẳng tính, bộc trực, luôn dám nói ra quan điểm của mình nếu bố thấy là đúng. Vì vậy, bố hay làm mất lòng mọi người, thậm chí còn dễ bị người khác lợi dụng. Mẹ luôn bảo rằng, con là bản sao của bố, từ tính cách tới ứng xử. Mẹ bảo con phải thay đổi, đừng nóng tính giống như bố. Con sẽ là bản sao hoàn chỉnh hơn, biết suy nghĩ trước lời nói của mình, biết im lặng khi cần, biết đấu tranh cho lẽ phải và biết yêu thương những người xung quanh.

Ngày trước, bố thường nói: "Việc của con chỉ có ăn với học mà không làm được nữa thì thôi". Bố luôn so sánh con với các chị trong xóm, luôn tạo áp lực, mục tiêu để con cố gắng. Con vẫn nhớ như in những lần bố đi họp phụ huynh về, hay những lần con đi thi đạt giải, bố cười từ ngoài cửa, luôn tự hào khoe với mọi người. Bố luôn ủng hộ mọi kế hoạch quyết định của con mà chẳng mảy may nghi ngờ hay ngăn cản. Bố luôn đứng ra bảo vệ mỗi khi có ai làm con buồn, con khóc. Những lần như thế, con biết ơn và yêu bố lắm. Bố luôn là người đàn ông tuyệt vời nhất trong mắt của con!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm