Công an phục hồi điều tra vụ án hình sự bé trai người Nhật đuối nước tại Phan Thiết

Đinh Thu Hiền
05/05/2023 - 10:49
Công an phục hồi điều tra vụ án hình sự bé trai người Nhật đuối nước tại Phan Thiết

Bó hoa tưởng nhớ bé Yukiji được đặt bên hồ bơi trong khu nghỉ dưỡng

Sau 3 tháng tạm đình chỉ điều tra, công an TP Phan Thiết đã quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự bé trai người Nhật bị đuối nước tại Khu du lịch Centara Mirage Resort Mũi Né, Bình Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã có Thông báo về việc phục hồi điều tra vụ án hình sự vào ngày 28/4/2023.

Theo đó, căn cứ khoản 1 Điều 235 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự số 139.

Trước đó, do đã hết thời hạn điều tra nhưng chưa nhận được văn bản trả lời của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an nên Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã tạm đình chỉ điều tra vụ án bé trai người Nhật bị đuối nước tại Khu du lịch Centara Mirage Resort Mũi Né.

Mẹ ruột của nạn nhân, chị Huỳnh Thị Anh Thư đã gửi Đơn khiếu nại tới Viện KSND TP Phan Thiết và Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đối với Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

Trong Đơn khiếu nại, chị Huỳnh Thị Anh Thư viết: "Tôi làm đơn này để khiếu nại đối với Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 08 ngày 30/01/2023 của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ngày 1/3/2023, tôi nhận được Thông báo số 172/TB-Đ ĐTTH do Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận ký ngày 30/1/2023.

Tôi đã đối chiếu với quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và phát hiện căn cứ nêu trong Thông báo số 172/TB-Đ ĐTTH ngày 30/1/2023 là không phù hợp với quy định của Điều 229 Bộ luật tố tụng hình sự".

Trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam sáng 5/5/2023, chị Huỳnh Thị Anh Thư cho biết, khi nhận được Thông báo về quyết định phục hồi điều tra vụ án, chị và gia đình hy vọng sẽ được làm sáng tỏ về cái chết của con trai chị, cháu Hanawa Yukiji tại hồ bơi của Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Resort Mũi Né vào ngày 5/4/2022.

Công an phục hồi điều tra vụ án hình sự bé trai người Nhật đuối nước tại Phan Thiết - Ảnh 1.

Vị trí nơi bé Yukiji gặp nạn. Ảnh: Gia đình cung cấp

Báo Phụ nữ Việt Nam tiếp tục theo dõi vụ án này và đưa thông tin sớm nhất tới bạn đọc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm