• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Công an TPHCM: Người dân hạn chế giằng co với tội phạm

Đình Hưng 21/03/2022 - 20:01 (GMT+7)

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu - Công an TPHCM

Công an TPHCM chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) và công an các địa phương tăng cường phối hợp, xử lý nghiêm các vụ án được dư luận quan tâm, vụ án có tính chất băng nhóm, côn đồ.

Ngày 21/3, tại cuộc họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu - Công an TPHCM  cho biết, tính đến ngày 15/3, trên địa bàn thành phố xảy ra 840 vụ phạm pháp hình sự, giảm 281 so với cùng kỳ năm 2021.

Công an Thành phố đã tiến hành điều tra, xử lý 650 vụ (đạt 77,38%), bắt 1.183 đối tượng. Nhìn chung các loại tội phạm hình sự được kéo giảm, tỉ lệ điều tra, khám phá tăng. Trong đó, tội phạm trộm cắp tài sản giảm 35,7%; cướp giật tài sản giảm 15,46%; lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản giảm 54,84%.

Tuy nhiên, theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, trên địa bàn thành phố cũng xảy ra một số vụ việc các đối tượng manh động, chống trả lực lượng chức năng và có hành vi nguy hại đối với người dân.

Công an TPHCM đã có một số chỉ đạo để giải quyết tình trạng cướp giật, trộm cắp tài sản ở các khu vực vùng ven. Trong đó, tăng cường lực lượng phối hợp tuần tra, mật phục ở các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Tăng cường lực lượng cho công an cơ sở, ở cấp huyện và cấp xã. Bên cạnh đó, xã hội hóa xây dựng hệ thống camera giám sát.

Đặc biệt, Công an Thành phố cũng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) và công an các địa phương tăng cường phối hợp, xử lý nghiêm các vụ án được dư luận quan tâm; các vụ án có tính chất băng nhóm, côn đồ.

Phó Trưởng phòng Tham mưu - Công an TPHCM cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác cao độ ở các khu vực vắng vẻ, các địa bàn mất an ninh trật tự. Người dân nên truy hô khi phát hiện các vụ việc trộm cắp, cướp giật; hạn chế việc giằng co vì các đối tượng mạnh động, có thể sử dụng hung khí để chống trả. Ngoài ra, cần ghi nhớ biển số xe, các đặc điểm nhận dạng để kịp thời trình báo với cơ quan công an.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm