• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kiểm tra và xử lý việc thành viên Sở LĐ-TB&XH TPHCM nhận tiền từ quỹ vận động chống dịch

Đình Hưng 17/03/2022 - 21:14 (GMT+7)

Ông Phạm Đức Hải - Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM - thông tin tại cuộc họp báo.

UBND TPHCM đã giao cho các cơ quan chức năng để thanh tra, kiểm tra và xử lý việc nhiều lãnh đạo, cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM nhận tiền từ quỹ vận động phòng chống dịch của đơn vị này.

Tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội ngày 17/3, liên quan đến việc nhiều lãnh đạo, cán bộ Sở LĐ-TB&XH TPHCM nhận tiền từ quỹ vận động phòng chống dịch của sở, ông Phạm Đức Hải - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế thành phố cho biết, UBND TPHCM đã giao cho các cơ quan chức năng để thanh tra, kiểm tra và xử lý vụ việc này theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM, cho biết, sau khi có văn bản của UBND TPHCM chỉ đạo làm rõ quá trình sử dụng số tiền đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của sở này. Vào ngày 9/3, Giám đốc Sở, kiêm Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Sở LĐ-TB&XH TPHCM đã có buổi họp với các thành viên ban giám đốc, có 18/21 người tham dự (có 3 F0 nên không dự họp).

Theo ông Lâm, sau khi nghe báo cáo công khai việc thu, chi khoản tiền nêu trên và phân tích, vào khoảng tháng 12/2021, UBND TPHCM đã có chi tiền cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp. Trên cơ sở đó, tất cả thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của sở đã thống nhất, tự nguyện hoàn trả lại số tiền này.

Trước đó, nhiều lãnh đạo Sở LĐTB&XH TPHCM đã nhận hỗ trợ 4,6 triệu đồng từ nguồn quỹ vận động phòng, chống dịch của đơn vị này.

Theo đó, tính đến ngày 10/8/2021, có 30 đơn vị đóng góp cho quỹ với số tiền hơn 461 triệu đồng. Khi được sự chấp thuận của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, văn phòng sở đã chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân với số tiền hơn 262 triệu đồng.

Cụ thể, chi cho lực lượng tuyến đầu là 125 triệu đồng; chi cho 21 thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của sở là 97,6 triệu đồng; chi hỗ trợ tổ công tác đi các quận huyện (gồm 51 công chức, viên chức của sở) hơn 25 triệu đồng. Đáng chú ý, giám đốc, phó giám đốc, chánh và phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên văn phòng sở cũng nhận được hỗ trợ với số tiền là 4,6 triệu đồng.

Ngày 4/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn chỉ đạo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại sở và các đơn vị trực thuộc.

Đồng thời, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ; việc sử dụng tài khoản cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH xem xét, xử lý số tiền đã chi cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc sở nhằm bảo đảm số tiền do công đoàn sở đã kêu gọi vận động được sử dụng đúng mục đích.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm