• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Công bố cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau

PV 07/08/2020 - 21:29 (GMT+7)

Thành phố Cà Mau là địa phương triển khai khá hiệu quả mô hình hỗ trợ hội viên khởi nghiệp

Vừa qua, trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2020”.

Thông tin do ông Quách Văn Ấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, vừa cho biết.

Theo đó, Trung tâm sẽ phối hợp với VCCI tại Cần Thơ, Mạng lưới khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long, Hội LHPN, Tỉnh đoàn và Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ tỉnh Cà Mau, đồng tổ chức cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2020” trong lĩnh vực nông nghiệp.

Với mục tiêu nhằm khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, giới trẻ khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là tại tỉnh Cà Mau, cuộc thi kỳ vọng giúp phát triển số lượng doanh nghiệp mới, có hàm lượng công nghệ cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương và đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, khuyến khích và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp theo định hướng phát triển của tỉnh Cà Mau, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.

Cuộc thi cũng nhằm tạo đầu ra, mở rộng thị trường cho các sản phẩm khởi nghiệp; phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp trở thành doanh nghiệp lớn thông qua việc kết nối các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các quỹ đầu tư lớn. Đồng thời, hình thành mạng lưới tương tác, hỗ trợ giữa các mentors (doanh nghiệp, nhà tư vấn) và mentees (cá nhân, tổ chức khởi nghiệp).

Đối tượng tham gia cuộc thi là chủ các ý tưởng/dự án khởi nghiệp đã và đang triển khai thực tế, không giới hạn độ tuổi, không phân biệt giới tính, trình độ, nghề nghiệp, hiện đang sinh sống, làm việc hoặc có hộ khẩu tại đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án có thể đã thành lập doanh nghiệp (thời hạn dưới 5 năm) hoặc chưa thành lập doanh nghiệp; cá nhân/nhóm (mỗi nhóm tối đa 5 thành viên) không giới hạn số lượng dự án/ý tưởng khi đăng ký tham gia.

Theo ông Quách Văn Ấn, việc tỉnh Cà Mau, các ý tưởng/dự án phải có tính đổi mới sáng tạo, xuất phát từ ý tưởng, mong muốn khởi nghiệp của cá nhân/nhóm dự thi có khả năng thương mại hóa, tăng trưởng cao và có tác động và ý nghĩa đối với kinh tế và cộng đồng

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm