• Mới cập nhật:

Xã hội

Công điện khẩn lúc 22h yêu cầu những người đã ở căng tin BV Bạch Mai lập tức cách ly

Hải Yến 29/03/2020 - 08:02 (GMT+7)
Chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội đã phải ký ban hành 2 công điện khẩn liên quan đến chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, cho thấy tính khẩn cấp và quan trọng của sự việc này.

Đến nay đã có 12 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, theo nhận định của các chuyên gia, con số này sẽ tăng trong những ngày tới. Do vậy, Bệnh viện Bạch Mai được xác định là một trong những ổ dịch có nguy cơ cao nhất nước thời điểm này.

22h đêm 28/3, trước diễn biến phức tạp ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công điện khẩn yêu cầu:

Những người đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến 25/3 lập tức thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà và liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố qua số điện thoại: 0969082115 hoặc 0949396115 để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm. Chủ tịch UBND các địa phương chỉ quyết định hết cách ly đối với các trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính.

Công điện khẩn lúc 22h yêu cầu những người đã ở căng tin BV Bạch Mai lập tức cách ly - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó 3 giờ đồng hồ, lúc 19h cùng ngày, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã ra công điện khẩn số 01 yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay) là bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện; các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện, các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BV Bạch Mai đang cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến BV Bạch Mai… và lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định; Phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố để xét nghiệm.

Tối 28/3, Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã huy động 10 xe đặc chủng của binh chủng với gần 100 chiến sĩ thuộc Trung tâm ứng cứu sự cố hoá chất, phóng xạ hạt nhân để phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, sáng 28/3, Bộ Y tế đã quyết định cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai, không cho phép người vào ra. Bệnh viện Bạch Mai cũng tạm dừng đón tiếp bệnh nhân, toàn bộ gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng không được xuất viện về cộng đồng cho đến khi xét nghiệm âm tính.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm