• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội gửi công điện khẩn nhằm ngăn chặn ổ dịch Covid-19 ở BV Bạch Mai

Hải Yến 28/03/2020 - 21:15 (GMT+7)

Bệnh viện Bạch Mai đã được đặt trong trạng thái kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt, khẩn trương để phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Trước diễn biến ổ dịch Covid -19 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), tối 28/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi công điện khẩn đến các đơn vị liên quan để ngăn chặn dịch bệnh này lây lan trong cộng đồng.
Hà Nội gửi công điện khẩn nhằm ngăn chặn ổ dịch Covid-19 ở BV Bạch Mai - Ảnh 1.

Ảnh: Nhật Minh

Cụ thể, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay) là bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện; các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện, các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BV Bạch Mai đang cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến BV Bạch Mai… và lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định; Phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố để xét nghiệm.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Công an Thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Giám đốc BV Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp trên (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố.

Lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong Bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của Thành phố theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 28/3/2020.

UBND quận, huyện, thị xã báo cáo kết quả tiến độ rà soát các đối tượng trên, gửi về Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố qua Sở Y tế Hà Nội để tổng hợp trước 16 giờ hàng ngày.

Tại Hà Nội, tính đến 17h ngày 28/3 đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Đặc biệt, tại BV Bạch Mai từ ngày 18/3 đến nay liên tiếp ghi nhận những ca mắc Covid-19, trong đó, ngày 28/3, có thêm 3 ca nhiễm mới. Đồng thời, Bộ Y tế đã xác định, BV Bạch Mai là ổ dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm