Dù công an và báo chí liên tục cảnh báo nhưng nhiều người vẫn trở thành nạn nhân các vụ lừa đảo trên mạng khi tham gia làm cộng tác viên bán hàng online. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ đang nuôi con nhỏ, làm nội trợ hoặc thất nghiệp.
Vẫn là thủ đoạn rất cũ nhiều lần được cơ quan Công an cảnh báo khi các đối tượng thông qua hình thức tuyển cộng tác viên trên các trang thương mại điện tử đã khiến nhiều phụ nữ sập bẫy.
Cũng như nhiều nạn nhân khác, khi làm cộng tác viên thời gian đầu chị C. được trả "hoa hồng" rất cao. Tuy nhiên, khi chị C. thanh toán đến 500 triệu tiền hàng đã bị các đối tượng lừa đảo lấy sạch.
Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân".
Theo thống kê, trong số 88.859 chi Hội trưởng phụ nữ trên toàn quốc, đang có 63 người là nam giới đảm nhận vị trí này.
Với lời mời gọi chỉ cần đăng tin bán sản phẩm lên mạng xã hội sẽ có thu nhập 100.000 đồng/ngày, nhiều “mẹ bỉm sữa” đã rơi vào bẫy “bom hàng” khi bị lừa mất hàng triệu đồng.