• Mới cập nhật:

Khỏe

Phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân"

Linh Trần 08/12/2021 - 15:35 (GMT+7)

Chăm sóc sức khỏe nhân dân

Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân".

Theo Ban tổ chức, tác giả tham dự giải là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước; là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, là các nhà báo chuyên nghiệp hoặc cộng tác viên các cơ quan báo chí đều có thể tham dự.

Tác phẩm dự giải là tác phẩm báo chí bằng tiếng Việt, viết về lĩnh vực y tế được đăng tải, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan có thẩm quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động. Các tác phẩm đăng tải/phát sóng từ ngày 15/6/2021 đến ngày 15/6/2022 đều được tham dự Giải.

Về loại hình: Có 05 loại hình báo chí được xét chọn giải thưởng bao gồm: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí. Với nhiều thể loại có thể tham dự như: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, phóng sự điều tra, ký sự, ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh.

Phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ phát động giải báo chí Vì sức khỏe nhân dân

Về cơ cấu giải thưởng: Giải báo chí có 04 mức giải: Giải nhất, Giải nhì, Giải ba và giải Khuyến khích; được trao cho 05 loại hình báo chí: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí.

Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" sẽ nhận tác phẩm có thời gian đăng tải từ nay đến hết ngày 30/6/2022 (tính theo dấu bưu điện).

Phát biểu tại tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, việc tổ chức Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" là dịp để lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt chất lượng cao, giàu ý tưởng sáng tạo, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, phản ánh trung thực, phong phú về các lĩnh vực của ngành Y tế. Giải báo chí sẽ góp phần ghi nhận, cổ vũ kịp thời các nhà báo có những tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao phản ánh bức tranh đa sắc màu trong hoạt động cao cả và nhân văn của ngành y tế. Bên cạnh đó, còn tạo điều kiện để các nhà báo được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí đối với lĩnh vực y tế".

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết. Hội Nhà báo Việt Nam đồng hành cùng Bộ Y tế tổ chức Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" lần thứ nhất trong bối cảnh cả nước đang chung sức đồng lòng chống đại dịch Covid-19. Giải báo chí chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức cũng như tham dự của mỗi tác giả, nhưng Ban tổ chức tin tưởng sẽ vẫn nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của các nhà báo, các cộng tác viên cả nước vì những ý nghĩa lớn lao mà Giải báo chí mang lại.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam, địa chỉ: 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 024.3935.1071, 0979.820.162, Email: bannghiepvu.hnb@gmail.com hoặc Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế, Địa chỉ: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Điện thoại: 024.6282.7979, Email: vuttboyte@gmail.com.

Thông tin chi tiết liên hệ: Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế, điện thoại: 024.6282.7979.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm