Công thức đơn giản để làm bánh rau câu vị xoài

Bảo Anh
14/09/2021 - 10:03
Công thức đơn giản để làm bánh rau câu vị xoài
Với công thức này, bạn có thể tự làm được chiếc bánh trung thu thạch rau câu vị xoài để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

- 200g xoài chín

- 150g đường trắng

- 10g bột thạch rau câu

- Nhân cốt dừa bí đỏ

Cách làm

1. Cho bột thạch rau câu vào nước, khuấy tan, để 30 phút cho nở.

2. Xoài gọt vỏ, lấy phần thịt xoài cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn.

3. Làm phần nhân cốt dừa bí đỏ: Bí đỏ luộc chín, xay nhuyễn. Cho bí đỏ và nước vào nồi khuấy đều vào với nhau. Cho tiếp bột rau câu, đường, muối khuấy đều, đun sôi ở lửa nhỏ. Lọc hỗn hợp qua rây rồi chia vào các khuôn thạch hình cầu (khuôn thạch bóng nước), để tạo thành những viên thạch tròn như lòng đỏ trứng muối. Để vào tủ lạnh để thạch đông lại. Sau đó, lấy phần nhân bí đỏ ra khỏi khuôn.

Cho bột rau câu, đường, sữa tươi, nước cốt dừa, nước lọc vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Chia hỗn hợp thành 2 phần, một phần để làm nhân cốt dừa (màu trắng), phần còn lại để tạo màu. Lưu ý, luôn giữ ấm cho 2 phần nhân này để thạch không đông.

4. Cho phần thạch rau câu lên bếp đun sôi rồi cho 100g đường vào, khuấy đều cho đường tan. Khi thạch sôi, cho phần nước xoài vào tiếp tục khuấy đều. Khi nước thạch sôi lại thì nêm nếm vị ngọt tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.

5. Đổ một lớp thạch mỏng ở đáy khuôn. Cho phần nhân cốt dừa bí đỏ vào, sau đó đổ thạch đầy khuôn bánh. Đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ để thạch đông hoàn toàn và thưởng thức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm