• Mới cập nhật:

Xã hội

Cụ bà 101 tuổi góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng

Đình Nguyên 01/04/2020 - 16:12 (GMT+7)
Khi nghe thấy lời kêu gọi người dân tham gia ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, cụ bà Nguyễn Thị Tửu (tên thường gọi là bà Đỗng), 101 tuổi, ở phường Nam Hà, Tp Hà Tĩnh đã dùng tiền tiết kiệm của mình mua 2 tấn gạo quyên góp.

Theo chị Hồ Thị Hương Giang, phó chủ tịch Hội LHPN phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh chia sẻ, dù tuổi đã cao nhưng cụ Tửu vẫn thường xem truyền hình nên biết khá rõ về tình hình dịch bệnh. Khi biết tin về lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh, cụ sốt sắng kiểm lại số tiền mà mình tiết kiệm được và bảo với con rút tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo, đồng thời liên hệ với Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh để ủng hộ cán bộ, chiến sỹ phòng chống dịch.

Cụ bà 101 tuổi góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng - Ảnh 1.

Tuổi già của cụ Tửu là chăm sóc các cây xanh trước nhà

Đến thăm cụ Tửu khi cụ đang chăm sóc những cây xanh trước nhà, bên miếng trầu thơm, cụ cho biết, sống đã hơn trăm tuổi, trải qua bao dâu bể thăng trầm, nhưng với cụ vẫn giữ nguyên một kiên định: "Tôi thật sự cảm ơn Đảng vì đã cho tôi bản lĩnh, nghị lực... giờ ở tuổi này, chẳng thể cống hiến gì cho đất nước cả, hy vọng với tấm lòng nhỏ bé của tôi, có thể cùng toàn đảng, toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tôi mong muốn mọi người thật mạnh khỏe để cùng chung tay chống dịch, đẩy lùi dịch bệnh để người dân được sớm trở lại cuộc sống bình thường".

Cụ Tửu sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng ở Hà Tĩnh. Khi còn trẻ, cụ từng làm cán bộ từ Chi hội phụ nữ đến cán bộ Hội LHPN ở địa phương. Sau khi lập gia đình, cụ có 6 người con trai gái. Nay cụ có 19 cháu và 37 chắt, các con cháu của cụ đều thành đạt và ở riêng.

Cụ bà 101 tuổi góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng - Ảnh 2.

Và bên những miếng trầu thơm làm niềm vui.

Cụ chia sẻ: "Cả đời tôi đã sống vì lý tưởng cách mạng, lúc già yếu, bệnh tật đều được Đảng và Nhà nước chăm lo, nên việc ủng hộ cho việc chống dịch là việc tôi nên làm. Tôi thấy thương cảm khi nhìn những hình ảnh bộ đội, công an, y bác sĩ ở tuyến đầu đang ngày đêm làm việc để phòng dịch, chính vì thế nên tôi muốn góp một phần quà nhỏ bé giúp đỡ, hỗ trợ các điểm cách ly. Tôi chỉ mong muốn bệnh dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, để bà con nhân dân được khỏe mạnh, an cư lạc nghiệp".

Nói về tấm lòng của cụ bà Nguyễn Thị Tửu, Trung tá Đặng Văn Định - Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong khi cả nước đang chung tay chống dịch thì hành động của cụ Tửu khiến nhiều người cảm kích. Đơn vị sẽ vận chuyển số lương thực trên cấp phát cho các điểm tập trung cách ly của tỉnh để tăng khẩu phần ăn cho công dân trong thời gian tập trung.

Cụ bà 101 tuổi góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng - Ảnh 3.

Dù tuổi đã cao, nhưng Cụ Tửu có một niềm đam mê đặc biệt với bóng đá Việt Nam

Sau khi nhận được tấm lòng thơm thảo của cự Tửu, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã vận chuyển số gạo trên cấp phát cho các điểm cách ly tập trung của tỉnh để tăng khẩu phần ăn cho công dân trong thời gian cách ly.

Cũng trong ngày 31/3, mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ba (SN 1933, trú tại thôn Kỳ Phong) cũng vừa mang 5kg gạo đến khu vực cách ly để ủng hộ địa phương trong phòng chống dịch. Hình ảnh một cụ bà đi bộ xách theo túi gạo và rau để ủng hộ khu cách ly khiến nhiều người xúc động.

Cụ bà 101 tuổi góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng - Ảnh 4.

Cụ Tửu đã ủng hộ 2 tấn gạo cho các cơ sở cách ly phòng dịch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ông Dương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, cho biết, sau khi chính quyền kêu gọi người dân ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, bà Nguyễn Thị Ba (SN 1933, trú tại thôn Kỳ Phong xã Thạch Đài) đi bộ từ nhà mang theo 5kg gạo cùng một túi rau đến ủng hộ khu cách ly tại trường mầm non của xã, nơi có 51 công dân huyện Thạch Hà từ nước ngoài trở về đang thực hiện cách ly.

"Thời gian qua, nhằm chung tay hỗ trợ khu cách ly chống dịch trên địa bàn, Hội LHPN các cấp đã triển khai các hoạt động như hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu cầu thiết yếu, những bữa cơm nghĩa tình trao gửi tới các khu cách ly tập trung trên địa bàn toàn tỉnh với tinh thần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, trên địa bàn đã lan tỏa những tấm lòng nhân ái đáng trân trọng, nhất là trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19", bà Dương Thị Hằng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm