Tags:

củ kiệu

Công dụng của củ kiệu - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

Công dụng của củ kiệu - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

Củ kiệu là món ăn quen thuộc trong ngày Tết Nguyên đán. Theo Đông y, củ kiệu có vị cay, tính ấm; vào 3 kinh phế, vị và đại tràng. Loại củ này không chỉ có hương vị đặc trưng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Làm giàu từ cây kiệu hương truyền thống

Làm giàu từ cây kiệu hương truyền thống

Khởi nghiệp từ nghề truyền thống của gia đình với loại nông sản đặc biệt của đất Hòa Nhơn (Đà Nẵng), chị Nguyễn Thị Bông (sinh năm 1986) đã tạo nên một thương hiệu món ăn dân dã từ củ kiệu hương nức tiếng gần xa - Kiệu Hương Hòa Nhơn.

Bà bầu nên hạn chế ăn những gì dịp Tết?

Bà bầu nên hạn chế ăn những gì dịp Tết?

Các bà bầu nên hạn chế ăn bánh chưng, thịt đông, giò thủ và cả củ kiệu trong dịp Tết bởi các món ăn này có thể làm gia tăng chứng ốm nghén, nôn ói hay gây cảm giác khó tiêu.