• Mới cập nhật:

Xã hội

Cụm thi đua Hội LHPN các thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết công tác Hội

PV 28/11/2020 - 19:25 (GMT+7)

Đại diện HPN các thành phố trực thuộc Trung ương ký kết giao ước thi đua năm 2021 trước sự chứng kiến của Chủ tịch Hà Thị Nga

Chiều 28/11/2020, tại Đà Nẵng, Cụm thi đua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các thành phố trực thuộc Trung ương tiến hành tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020.

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lớn của đất nước và của Hội. Hội LHPN các thành phố trong cụm thi đua (Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ) đã thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Các cấp Hội trong cụm đã đăng ký thực hiện các phần việc, công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp gắn với đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em" được triển khai thực hiện với những kết quả rõ nét.

Các thành phố đã phát huy tinh thần tương thân tương trợ, vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ cho hội viên phụ nữ và người dân thành phố vượt qua khó khăn, chung tay cùng các thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và khắc phục hậu quả trong đợt mưa lũ miền Trung vừa qua. Khai thác các nguồn lực triển khai có hiệu quả Đề án 938 (“Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027), Đề án 939 (Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025), Đề án 1893 (Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2019 - 2025), đầu tư và có hoạt động hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, tham gia đạt giải cao được TƯ Hội LHPN Việt Nam ghi nhận, lãnh đạo thành phố và địa phương, các cấp, ngành đánh giá cao, góp phần vào thành tích chung của Hội LHPN các thành phố trong cụm.

Hội Liên hiệp Phụ nữ các thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết công tác Hội - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Hội LHPN thành phố Đà Nẵng

Tập trung chỉ đạo công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách Hội, tổ chức Hội cơ sở, tiếp tục thực hiện tốt hơn chức năng đại diện và ngày càng khẳng định vị thế, vai trò trong hệ thống chính trị và trong đời sống xã hội; Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội các cấp, tham mưu công tác cán bộ nữ, góp phần đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 theo quy định.

Tại Hội nghị, các thành phố đã cùng trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, mô hình mới của các địa phương cũng như những khó khăn, tồn tại để cùng thảo luận, rút kinh nghiệm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga biểu dương những kết quả mà các thành phố trong Cụm đạt được trong năm vừa qua; đồng thời, đánh giá cao công tác chỉ đạo, tham mưu thực hiện các nhiệm vụ một cách cụ thể, khoa học của thành phố trong Cụm. Việc chỉ đạo, điều hành của các Hội LHPN trong cụm có trọng tâm, trọng điểm đã tạo ra nhiều mô hình có hiệu quả có sức lan tỏa cao… Từ đó đã có nhiều mô hình đi vào chiều sâu, thực chất, góp phần nâng cao đời sống hội viên phụ nữ.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Hương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, Cụm trưởng Cụm Thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương đã bàn giao vai trò cụm trưởng cho đại diện Hội LHPN thành phố Hải Phòng.

Nguồn: Theo Hội LHPN thành phố Đà Nẵng
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm