• Mới cập nhật:

Xã hội

Biểu dương và giao lưu chi hội trưởng phụ nữ giỏi Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc

Nguyễn Long 25/06/2020 - 22:54 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao danh hiệu Chi hội trưởng phụ nữ tiểu biểu toàn quốc năm 2020 cho bà Đỗ Thị Nhung (thị trấn Mãn Đức, Tân Lạc, Hòa Bình)

Ngày 24/6, tại Thái Nguyên, Hội LHPN Việt Nam cùng Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổ chức hội thảo một số giải pháp xây dựng đội ngũ chi hội trưởng phụ nữ trong tình hình mới và biểu dương chi hội trưởng tiêu biểu năm 2020.

Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc gồm các tỉnh: Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hòa Bình, Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên (Cụm trưởng) và Ban phụ nữ quân đội.

Hội thảo một số giải pháp xây dựng đội ngũ chi hội trưởng phụ nữ trong tình hình mới là một trong những vấn đề đang đặt ra tại các Hội LHPN cơ sở khi các địa phương triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương dự, chỉ đạo.

Biểu dương và giao lưu chi hội trưởng phụ nữ giỏi Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu chỉ đạo

Chia sẻ tại hội thảo, 44 chi hội trưởng phụ nữ đến từ 7 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Ban phụ nữ quân đội đã khắc họa bức tranh cụ thể về hoạt động của các chi hội trưởng phụ nữ tại cơ sở. Họ là cầu nối kết nối hội viên phụ nữ với tổ chức Hội. Thông qua các chi hội trưởng, các nhiệm vụ, phong trào hoạt động của Hội đi vào cuộc sống một cách sinh động và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể...

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đánh giá cao sự nhiệt huyết, trách nhiệm của các chi hội trưởng phụ nữ, đặc biệt là những chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu được tuyên dương tại hội thảo. Sự nặng động, tận tụy, nhiệt tình cùng cách làm đa dạng, phong phú của các chị là cầu nối tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội; góp phần quan trọng vào việc thực hiện thành công các nhiệm vụ của Hội cũng như góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo Chủ tịch Hà Thị Nga, trong tình hình xã hội có nhiều thay đổi, cán bộ Hội nói chung, chi hội trưởng phụ nữ nói riêng cũng phải có những thay đổi để thích ứng với tình hình mới, phát huy tốt hơn nữa khả năng, sự đóng góp của hơn 20 triệu hội viên phụ nữ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Vì vậy, từ chi hội trưởng đến cán bộ Hội các cấp cần nỗ lực học hỏi, hoàn thiện bản thân để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội thảo, thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hà Thị Nga và Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã biểu dương và trao danh hiệu Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu toàn quốc năm 2020 cho 44 Chi hội trưởng trong Cụm thi đua các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Ban phụ nữ quân đội. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm