• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Cùng cài đặt ứng dụng Bluezone 'khẩu trang điện tử' giúp phòng, chống dịch Covid-19

Vân Anh 03/08/2020 - 15:34 (GMT+7)

Cùng cài đặt ứng dụng Bluezone 'khẩu trang điện tử' giúp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: N. Vân

Được coi là khẩu trang điện tử để bảo vệ người sử dụng và những người xung quanh trước đại dịch Covid-19, người dân cả nước đang được khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone để nhận cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, chung tay bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Khẩu trang điện tử Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Ứng dụng này đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế triển khai từ tháng 4/2020. Nếu cài đặt "khẩu trang điện tử" này trên smartphone của mình, khi có 1 ca nhiễm bệnh, chỉ cần vào Bluezone là bạn có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao. 

Cùng cài đặt ứng dụng Bluezone 'khẩu trang điện tử' giúp phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Ảnh: St

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến sáng 31/7, ứng dụng Bluezone đã có 1,2 triệu lượt cài đặt.

Để đông đảo người dân biết và sử dụng ứng dụng Bluezone, phòng chống dịch Covid-19 trong đang có diễn biến phức tạp tại nhiều nơi, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn số 2841/BTTTT-THH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng, góp phần phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, việc tuyên truyền, cài đặt cài đặt Bluezone sẽ được triển khai thực hiện tại các cơ quan nhà nước. Chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đi từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone. 

Thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt cũng được hiển thị trên các kênh wifi công cộng, bến tàu xe, sân bay, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải. 

Các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp... trên địa bàn tỉnh, thành phố cần phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở. Khách du lịch đến địa bàn cũng cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại.

Cùng cài đặt ứng dụng Bluezone 'khẩu trang điện tử' giúp phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bluezone giúp truy dấu các "F". Ảnh: St

Ngoài ra, các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích cài đặt ứng dụng này còn được thực hiện trên các kênh như Zalo, hệ thống truyền thanh cơ sở (xã, phường), bản in dán nơi công cộng, điểm đông người; bản chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể truy cập trang https://www.bluezone.gov.vn để tìm hiểu thông tin. Để cài đặt và sử dụng 'khẩu trang điện tử' Bluezone bạn làm theo video hướng dẫn tại đâyÝ kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm