• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Cùng con học nói qua ca dao, đồng dao và thơ

PV 13/10/2021 - 17:50 (GMT+7)

Bìa cuốn "Ca dao: Lời ru của mẹ"

Cuộc sống hiện đại với sự hấp dẫn từ các trò chơi điện tử, tivi, điện thoại khiến các bài thơ, ca dao, đồng dao dần bị quên lãng. Nhưng những giá trị của các bài đồng dao, ca dao với nhiều thế hệ vẫn không mai một.

Ca dao - Đồng dao cùng con học nói

"Cùng con học nói" là bộ sách gồm 2 cuốn: Ca dao: Lời mẹ hát ru và Đồng dao: Cha giúp con mở rộng vốn từ, tuyển chọn những câu dân ca, điệu hát ru, bài đồng dao mang đậm hồn Việt cùng cách thể hiện mới mẻ, tranh minh họa sinh động. 

Cùng con học nói qua ca dao, đồng dao và thơ  - Ảnh 1.

Bìa 2 cuốn Cùng con học nói

Không chỉ đưa các bạn nhỏ bước vào miền thơ ca dân gian diệu kỳ, gắn kết tình cảm gia đình và tình yêu văn hóa dân tộc, mà còn phát triển vốn ngôn ngữ phong phú và nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ. Không chỉ vần điệu, êm tai, giúp trẻ tập phát âm và mở rộng vốn từ mà những bài ca dao, dân ca còn đúc kết trí tuệ sâu sắc của cha ông, dạy trẻ ứng xử nhân văn, hướng về nguồn cội, biết yêu gia đình, yêu thiên nhiên, đất nước. 

Bộ sách cũng nhấn mạnh vai trò của cả cha và mẹ trong việc đồng hành nuôi dạy con cái. 30 phút mỗi ngày đọc cho con nghe những bài ca dao, đồng dao và hát ru cho con đi vào giấc ngủ,cha mẹ sẽ thấy khả năng ngôn ngữ của con tiến bộ rất nhanh, vốn từ được mở rộng, cách dùng từ linh hoạt hơn và thích nói chuyện nhiều hơn, hứng thú khám phá thế giới xung quanh hơn. 

Thơ cho bé học nói

Cùng con học nói qua ca dao, đồng dao và thơ  - Ảnh 2.

Bìa cuốn Thơ cho bé học nói

Tập thơ tuyển chọn hơn 100 bài thơ của các tác giả trẻ, bên cạnh đó là các bài đồng dao, ca dao được chia theo 4 chủ đề gần gũi, thân thuộc với bé là Cảnh vật quanh bé, Động vật, Gia đình và bạn bè, Hoạt động thường ngày, có mức độ từ đơn giản, dễ thuộc (chỉ 2 câu thơ) đến những bài dài hơn, cần khả năng ghi nhớ và tưởng tượng tốt hơn, bé có thể cùng bố mẹ đọc từ lúc bập bẹ tập nói đến khi lên bốn, lên năm.

Đặc biệt, mỗi chủ đề lại kết hợp 2-3 trò chơi tương tác giúp phát huy khả năng quan sát, tư duy logic và trí thông minh ngôn ngữ của bé như đố vui, nối số, tìm màu sắc, ghép hình,… Những bức tranh minh họa trong sách được vẽ tay hoàn toàn, mang màu sắc tươi sáng, gợi hình ảnh, phù hợp với độ tuổi mầm non.

Sách do Đinh Tị Books xuất bản.

Từ khóa: # Ca dao# Học nói
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm