Cùng diễn viên Hồng Diễm hưởng ứng chiến dịch tầm soát ung thư vú

Đỗ Hiếu
23/10/2023 - 17:10
Vừa qua, hệ thống y tế Vinmec đã khởi xướng Chiến dịch “Biến yêu thương thành hành động, chiến thắng ung thư vú” (Pink Win) với sự góp mặt của diễn viên Hồng Diễm cùng các chuyên gia đầu ngành. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ung thư vú tại Việt Nam qua việc tầm soát miễn phí cho 2000 phụ nữ.
Cùng diễn viên Hồng Diễm hưởng ứng chiến dịch tầm soát ung thư vú - Ảnh 1.

Xuất hiện rạng rỡ tại buổi lễ khởi động chiến dịch tại Vinmec, nữ diễn viên tinh tế khi chọn trang phục đính nơ hồng - Biểu tượng của phong trào phòng ngừa ung thư vú trên thế giới.

Cùng diễn viên Hồng Diễm hưởng ứng chiến dịch tầm soát ung thư vú - Ảnh 2.

Trước khi tham gia với vai trò "sứ giả" của chiến dịch, Hồng Diễm cũng là một khách hàng thân thiết của Trung tâm Vú Vinmec trong việc thăm khám chuyên sâu, ngăn ngừa các nguy cơ ung thư vú.

Cùng diễn viên Hồng Diễm hưởng ứng chiến dịch tầm soát ung thư vú - Ảnh 3.

Diễn viên Hồng Diễm chia sẻ: "Một người phụ nữ khỏe mạnh, hạnh phúc sẽ tạo nên một gia đình hạnh phúc, vì vậy những người phụ nữ hãy yêu thương bản thân, yêu thương gia đình bằng cách chủ động thăm khám, tầm soát định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời các bất thường nhỏ nhất. Đối với tôi, đây là một chiến dịch vô cùng ý nghĩa với cộng đồng".

Cùng diễn viên Hồng Diễm hưởng ứng chiến dịch tầm soát ung thư vú - Ảnh 4.

Tận mắt nhìn thấy những hình ảnh của bệnh nhân mắc ung thư vú diễn biến xấu do không được phát hiện và điều trị kịp thời, nữ diễn viên không giấu được sự xúc động.

Cùng diễn viên Hồng Diễm hưởng ứng chiến dịch tầm soát ung thư vú - Ảnh 5.

Bên cạnh diễn viên Hồng Diễn, sự kiện còn có sự tham gia của nghệ sĩ Bryan Wilson và nhà trị liệu tâm lý Bùi Tuyết Minh với thông điệp dùng âm nhạc, dùng cảm nhận của trái tim để chữa lành, lan tỏa tinh thần sống tích cực, yêu bản thân.

Cùng diễn viên Hồng Diễm hưởng ứng chiến dịch tầm soát ung thư vú - Ảnh 6.

Theo TS.BS Nguyễn Thu Hương, Trưởng đơn nguyên Vú, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, năm 2020, Việt Nam ghi nhận 22.000 ca mắc mới và 9.000 ca tử vong và con số này ngày càng có xu hướng tăng lên theo thống kê của WHO.

Cùng diễn viên Hồng Diễm hưởng ứng chiến dịch tầm soát ung thư vú - Ảnh 7.

Hưởng ứng chiến dịch nâng cao nhận thức trong việc phòng chống bệnh ung thư vú ở phụ nữ, những chiếc nơ hồng được các chị em truyền tay nhau như một lời cam kết hành động để đẩy lùi ung thư vú.

Cùng diễn viên Hồng Diễm hưởng ứng chiến dịch tầm soát ung thư vú - Ảnh 8.

Thông qua chiến dịch "Biến yêu thương thành hành động – Chiến thắng Ung thư vú", Vinmec mong muốn lan tỏa thông điệp ung thư vú có thể điều trị thành công nếu được phát hiện sớm bằng các phương pháp sàng lọc hiện đại với tỉ lệ sống lên tới 99% (trên 5 năm và 10 năm).

Chiến dịch sàng lọc cộng đồng của Vinmec sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 12/2023, vào các ngày Chủ nhật. Dự kiến, Vinmec sẽ sàng lọc miễn phí cho 2000 – 3000 người trong khuôn khổ chương trình.

Đăng ký tham gia ngay tại đây: https://bit.ly/TamSoatUngThuVu

Nguồn: Vingroup
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm