Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu biết "kỷ luật tự giác"

BẢO ANH.
22/09/2022 - 11:57
Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu biết "kỷ luật tự giác"
Không phải tiền bạc, 4 chữ này mới quyết định cuộc sống của bạn. Đằng sau tất cả sự xuất sắc là kỷ luật tự giác như một nhà khổ hạnh.

Có một câu nói rất hay rằng: Đằng sau tất cả sự xuất sắc là kỷ luật tự giác như một nhà khổ hạnh. Cuộc đời này không có thành công nào dễ dàng, không có thành tích nào bỗng nhiên đạt được chỉ sau 1 đêm ngủ dậy.

Đường đời là như vậy. Bạn chăm chỉ có thể chưa thu được kết quả như ý muốn nhưng nếu bạn lười biếng, nếu bạn không chịu nỗ lực thì chắc chắn bạn sẽ chẳng có gì. Không có chiếc ô nào mãi che cho bạn cả đời, càng chẳng có cách nào đến thẳng đỉnh chiến thắng mà không bỏ một giọt mồ hôi công sức.

Vậy làm thế nào để có thể hái quả ngọt? Hãy không ngừng nỗ lực, không ngừng ngã, không ngừng leo, không ngừng thử và dám sai… Tất cả chúng đều giúp bạn tôi luyện mình và mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp phía trước.

Nhớ rằng, kỷ luật tự giác có thể quyết định cuộc sống của bạn. Những người tự kỷ luật là những người can đảm và chỉ những người biết kỷ luật tự giác mới có thể sống tốt hơn trong cuộc đời này. Nếu không kiểm soát được lời nói và việc làm của mình thì sao có thể sống cuộc đời tốt đẹp?

Trong cuộc đời này, không ai ép buộc bạn cả. Nếu bạn không chăm chỉ khi còn trẻ, sẽ khiến bạn phải nếm mùi khổ sở khi về già. Nếu không dám tiến lên khi cần chiến đấu, bạn chỉ có thể nhìn người khác chiến thắng rồi ngậm ngùi hai chữ “giá như”.

Cuộc sống này không có ai là dễ dàng. Nếu có, chắc chắn có người đang gánh vác cho họ. Điều khác biệt là những người kỷ luật tự giác không sợ thất bại. Họ hiểu rằng đường đời có thể không bằng phẳng và suôn sẻ, sẽ luôn có những khúc quanh, khó khăn và trở ngại cùng những điều không như ý muốn. Tuy nhiên, họ hiểu rằng chỉ những gì bản thân tạo ra, chỉ những gì bản thân sở hữu, họ mới có thể thực sự không sợ người khác lấy đi.

Kỷ luật bản thân có thể làm nên cuộc sống của một người, khiến cho họ trở nên ngày càng tuyệt vời. Những người tự kỷ luật là những người xuất sắc, những người biết tập trung vào mục tiêu của mình. Vững vàng ý chí, làm việc chăm chỉ, không quản ngại khó khăn, thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Tự kỷ luật có thể dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, và những người tự kỷ luật là những người sẽ không bị vướng bận bởi những điều tầm thường của cuộc sống. Họ hiểu rằng thành công không đến trong một sớm một chiều. Đó là sự vất vả, mồ hôi công sức và cả sự tự giác rèn luyện ngày đêm của bạn. Những thay đổi ở những người tự kỷ luật có thể không thể nhìn thấy ngay nhưng theo thời gian, sẽ đến ngày họ thoát ra khỏi cái kén và trở thành một con bướm xinh đẹp.

Nhà triết học Hy Lạp Plato từng nói: “Bí quyết thành công duy nhất là kiên trì cho đến phút cuối cùng”.

Đừng ghen tị với sự rực rỡ của người khác vì bạn không thể nhìn thấy bóng tối mà họ đã trải qua.

Đừng ghen tị với thành tích của người khác, vì bạn không thể nhìn thấy những đắng cay mà họ đã nuốt xuống.

Đừng ghen tị với những gì người khác có, vì bạn không thể nhìn thấy những gì họ đã mất.

Thay vì ghen tị với người khác, hãy sống cuộc sống của chính mình! Bỏ đi sự lười biếng, không ngừng rèn luyện ý chí, kỷ luật bản thân, hướng đến phiên bản tốt hơn của chính mình, bạn sẽ ngày càng giá trị. Mỗi lúc gặp khó khăn, hãy nhớ rằng còn nhiều người khổ sở hơn bạn gấp nhiều lần.

Không có thành công dễ dàng, chỉ có sự chăm chỉ xuất sắc. Không có sự giàu có dễ dàng, chỉ có sự tích lũy từng chút một. Không có sự thịnh vượng mà ai cũng ghen tị, chỉ có sự bền bỉ không ai ngó ngàng.

Cuộc sống là vậy! Dù điều bạn muốn trong tương lai là gì cũng không có đường tắt, mọi thứ đều bắt đầu từ việc kỷ luật tự giác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm