• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Cuộc thi ảnh lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường mùa Covid-19

Vân Anh 24/08/2020 - 15:43 (GMT+7)
Cuộc thi ảnh “Kiên Cường Việt Nam - Resilient Vietnam” được tổ chức với mục đích lan tỏa những hình ảnh ấn tượng về dân tộc Việt Nam kiên cường trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

Cuộc thi không chỉ đề cao nghệ thuật nhiếp ảnh, mà quan trọng hơn là sử dụng nhiếp ảnh để kể những câu chuyện về Việt Nam kiên cường một cách sinh động, tràn đầy sự trân trọng và lòng biết ơn. Cuộc thi dành cho tất cả mọi người - dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư, với 2 hạng mục giải thưởng: Ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp và Ảnh chụp bằng điện thoại.

Thời gian cuộc thi diễn ra từ ngày 24/8/2020 đến 30/9/2020. Lễ công bố và trao giải dự kiến tổ chức ngày 10/10/2020 qua hình thức sự kiện trực tuyến và livestream trên fanpage của Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (VNPR). Những tác phẩm hình ảnh đẹp nhất do Ban Tổ chức lựa chọn sẽ được trưng bày tại triển lãm “Kiên Cường Việt Nam - Resilient Vietnam” và hệ thống truyền thông trong nước và quốc tế nhằm tạo cảm hứng về sức mạnh Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Đối tượng tham dự cuộc thi bao gồm tất cả người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam, không hạn chế độ tuổi, đều có thể gửi ảnh tham gia cuộc thi thông qua Website: vnpr.vn/kiencuongvietnam hoặc qua email: admin@vnpr.vn.

Ảnh dự thi phải là ảnh được chụp tại Việt Nam, trong thời gian từ ngày 23/01/2020 đến ngày 30/9/2020 với chủ đề kể về những nỗ lực của người dân, các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp… trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống do dịch bệnh gây ra.

Cuộc thi ảnh lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường mùa Covid-19  - Ảnh 2.

Poster cuộc thi ảnh “Kiên Cường Việt Nam - Resilient Vietnam”

Ban Tổ chức khuyến khích những bức ảnh thể hiện được phẩm chất kiên cường, thái độ tích cực của người Việt Nam vượt qua đại dịch. Mỗi người Việt Nam dù ở các vị trí khác nhau, làm công việc khác nhau… nhưng tất cả họ đều “kiên cường” chiến đấu với COVID-19 theo cách của mình.

Chia sẻ về cuộc thi, anh Nguyễn Khoa Mỹ, đại diện Ban Tổ chức cuộc thi bày tỏ, hy vọng “Kiên cường Việt Nam - Resilient Vietnam” sẽ góp phần truyền cảm hứng về ý chí và thành tựu cho mỗi người dân Việt Nam qua từng bức hình đồng thời lan tỏa thông điệp Việt Nam kiên cường ra thế giới.

Cuộc thi là dip để những người yêu nhiếp ảnh thể hiện niềm đam mê của mình và có cơ hội giành được các giải thưởng như: máy ảnh Canon EOS M6 Mark II (trị giá trên 28 triệu đồng), máy ảnh Canon EOS M200 (trị giá gần 16 triệu đồng), điện thoại VSmart Aris và Giấy chứng nhận danh dự từ VNPR.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm