• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Cuộc thi ảnh nghệ thuật và thi viết về biển, đảo, nhà giàn DK hướng tới “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”

PV 26/07/2022 - 12:29 (GMT+7)
Cả 2 cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vẻ đẹp của biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK. Đây là chuỗi hoạt động dịp Kỷ niệm 10 năm “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” .

2 hoạt động do Quỹ Học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" và Hội Nhiếp ảnh TPHCM (cuộc thi ảnh nghệ thuật) tổ chức.

Giới thiệu cuộc thi ảnh nghệ thuật, thi viết về biển, đảo, nhà giàn DK - Ảnh 1.

Tuần tra trên biển. Ảnh: BTC

Cuộc thi viết "Biển, Đảo trong trái tim tôi" dành cho tất cả Hội viên CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", học sinh, sinh viên các trường thuộc dự án "Ươm mầm tương lai", "Hỗ trợ sinh viên" của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và tất cả những ai yêu mến Trường Sa.

Mỗi tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi ở 2 thể loại: thơ và tùy bút, dài không quá 1.500 chữ. Nội dung đề cập: Phản ánh tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo quê hương; nét đẹp và những hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ hải quân, của tình quân dân thắm thiết; nét đẹp lao động và tinh thần bám biển giữ đảo của ngư dân; Cảm nhận về những chuyến công tác ra thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (đối với tác giả đã từng được đến thăm Trường Sa).

Bài dự thi gửi về: biendaotrongtraitimtoi2022@gmail.com đến hết ngày 15/8/2022.

Giới thiệu cuộc thi ảnh nghệ thuật, thi viết về biển, đảo, nhà giàn DK - Ảnh 2.

Nhà giàn DK. Ảnh: BTC

Đối với cuộc thi ảnh nghệ thuật "Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi" dành cho tất cả nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, hội viên của Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" yêu thích đề tài: Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà Giàn DK.

Tác phẩm dự thi phản ánh những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân trên vùng biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK; Phản ánh tình cảm quân và dân đất liền vì Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK thân yêu.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .JPEG, độ phân giải 300dpi trở lên, dung lượng tối thiểu 3Mb. Mỗi tác giả được phép tham gia tối đa 2 bộ ảnh (mỗi bộ từ 5 đến 8 ảnh) và tối đa 10 ảnh đơn. Ghi rõ chú thích tác phẩm, họ tên tác giả, năm chụp, địa điểm chụp.

Giới thiệu cuộc thi ảnh nghệ thuật, thi viết về biển, đảo, nhà giàn DK - Ảnh 3.

Tuần tra giữ gìn biển, đảo. Ảnh: BTC

BTC chấp nhận các tác phẩm được xử lý kỹ thuật, nhưng không được lắp ghép làm sai lệch hiện thực.

Tác phẩm dự thi phải được upload lên website: www.hoangsatruongsanhagian.com trước 23:59 ngày 15/8/2022.

Những tác phẩm đoạt giải, ngoài nhận các giải thưởng, sẽ được giới thiệu tại triển lãm với chủ đề "Hành Trình 10 năm Vì Hoàng Sa - Trường sa thân yêu"; giới thiệu hình ảnh hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", vào ngày 25/8/2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, TPHCM.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm