Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021: Lĩnh vực và cách thức tham gia

Trần Lê
09/04/2021 - 09:02
Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021: Lĩnh vực và cách thức tham gia

Phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Hòa Bình giới thiệu sản phẩm của mình. Ảnh: Trần Lê

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động áp dụng cho những lĩnh vực nào? Cách thức tham dự cuộc thi ra sao?

Bằng sự đổi mới, sáng tạo, với nhiều hoạt động hỗ trợ đảm bảo tính toàn diện, theo sát từng chặng đường khởi nghiệp của phụ nữ, Đề án"Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025", đã tiếp lửa sáng tạo, kinh doanh và tạo bệ phóng cho chị em vươn tới thành công trên bước đường khởi sự kinh doanh.

Các hoạt động hỗ trợ của Đề án đã khơi nguồn và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế.

Một trong những hoạt động trọng tâm của đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức hàng năm. Cuộc thi mang đến cơ hội và tạo đà cho chị em phụ nữ mọi vùng miền, đối tượng nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, chứng minh năng lực và vai trò của mình.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 đang được TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động có gì đặc biệt?

Lĩnh vực dự thi Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Cuộc thi áp dụng trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, ưu tiên gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), ứng dụng khoa học công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm/dịch vụ mới, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, góp phần tạo sự đột phá thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Sản phẩm chưa tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có được tham gia dự thi không?

Sản phẩm chưa tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có được tham gia dự thi. Tuy nhiên, Cuộc thi khuyến khích các dự án/ý tưởng có sản phẩm/dịch vụ gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021: Lĩnh vực và cách thức tham dự - Ảnh 2.

Các lĩnh vực có thể tham gia cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Ý tưởng dự án còn đang ở trên giấy có được dự thi hay không? Hay chỉ những dự án đang thực hiện mới được dự thi?

Các dự án ở giai đoạn ý tưởng được tham dự Cuộc thi nếu chủ dự án thuộc các đối tượng sau:

- Phụ nữ tham gia mô hình giảm nghèo có ít nhất 2/3 thành viên thuộc hộ nghèo tại địa bàn các xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn;

- Phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng có dự án/ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh;

- Phụ nữ là thành viên của Tổ chức Tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tình thương (TYM) có dự án/ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh.

Nếu chủ dự án không thuộc các đối tượng nêu trên thì yêu cầu dự án dự thi phải đang trong quá trình thử nghiệm/phát triển sản phẩm.

Cách thức đăng ký tham gia cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Tác giả các dự án/ý tưởng dự thi gửi trước 17h00 ngày 15/04/2021 (Các dự án/ý tưởng gửi sau thời hạn nói trên được coi là không hợp lệ), bằng cách nhập thông tin theo các đường link dưới đây, cụ thể:

- Đối với các dự án dự thi của doanh nghiệp/hợp tác xã: https://bitly.com.vn/e9mfox

- Đối với các dự án không phải là doanh nghiệp/Hợp tác xã: https://bitly.com.vn/1y72p2

- Chi tiết thể lệ cuộc thi xem tại địa chỉ: https://fb.watch/3L6z0xuZKT/

Thông tin liên hệ: chị Nguyễn Tam Điệp, Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển Kinh tế, Hội LHPN Việt Nam.

ĐT: 024-39726604.

Các dự án xuất sắc tại cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 sẽ được hỗ trợ như thế nào? Mời bạn tiếp tục theo dõi trên PNVN.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm