Cuộc thi văn nghệ đặc biệt trong viện dưỡng lão dịp gần Tết

Tứ Quý
18/01/2024 - 13:01
Cuộc thi như liều thuốc bổ tinh thần, giúp những thí sinh đặc biệt là các cô, bác lớn tuổi trong viện dưỡng lão thêm niềm vui.

Tối 17/1, Viện Dưỡng lão Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM đã tổ chức cuộc thi văn nghệ cho những người cao tuổi được chăm sóc tại đây.

Cuộc thi không chỉ là dịp để người cao tuổi có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tăng thêm tinh thần đoàn kết, thân ái mà còn khích lệ những người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống thọ và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Cuộc thi có sự tham dự của Hội đồng ban giám khảo chuyên nghiệp là các nhạc sĩ nổi tiếng với vai trò thẩm định, cố vấn chuyên môn gồm nhạc sĩ Khánh Vinh, nhạc sĩ Lê Quốc Thắng, nhạc sĩ Bùi Anh Tôn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiệp.

Cuộc thi văn nghệ đặc biệt trong viện dưỡng lão dịp gần Tết- Ảnh 1.
Cuộc thi văn nghệ đặc biệt trong viện dưỡng lão dịp gần Tết- Ảnh 2.

Các thí sinh đặc biệt trổ tài văn nghệ

Là một trong những thí sinh, bà Nguyễn Hoàng Yến (73 tuổi) cho biết tham gia 2 tiết mục đơn ca và gõ phách và rất vui sau khi hoàn thành cuộc thi.

"Đây là lần đầu tiên trong đời tôi được tham gia một cuộc thi như thế này, tập văn nghệ với các bạn nhân viên tôi cảm thấy mình vui vẻ, trẻ trung và như còn đang khỏe. Được góp mặt trong 2 tiết mục lọt vào vòng chung kết tôi cảm thấy rất vui và tự hào", bà Yến chia sẻ.

Chung niềm vui, bà Nguyễn Thi Mai (78 tuổi) cũng cho biết: "Tôi thấy rất vui vì khi tham gia cuộc thi tôi thấy như mình trẻ ra rất nhiều. Với tôi đây là một cuộc thi rất ý nghĩa đối với người cao tuổi. Cảm ơn viện dưỡng lão vì đã tạo ra sân chơi bổ ích cho những người lớn tuổi như chúng tôi".

Cuộc thi văn nghệ đặc biệt trong viện dưỡng lão dịp gần Tết- Ảnh 3.
Cuộc thi văn nghệ đặc biệt trong viện dưỡng lão dịp gần Tết- Ảnh 4.
Cuộc thi văn nghệ đặc biệt trong viện dưỡng lão dịp gần Tết- Ảnh 5.

Cuộc thi mang lại nhiều cảm xúc cho các cụ già dịp gần Tết Nguyên đán 

Nhạc sĩ Khánh Vinh – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết: "Thật sự tôi rất bất ngờ với chương trình, khi được mời tham dự tôi không nghĩ là mình sẽ có một đêm văn nghệ thú vị như thế. Đây có thể được xem làm một hội thi đặc biệt nhất trong sự nghiệp làm ban giám khảo của tôi, bởi thí sinh chính là cán bộ nhân viên, người cao tuổi đang được chăm sóc tại Viện Dưỡng lão Bình Mỹ", nhạc sĩ Khánh Vinh chia sẻ.

Theo Ban Tổ chức, trong trong 20 tiết mục lọt vào vòng chung kết có đến 10 tiết mục có sự góp mặt của người cao tuổi đạt được các thứ hạng cao tại cuộc thi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm