pnvnonline@phunuvietnam.vn
Làm bánh pizza khoai tây vừa nhanh vừa lạ miệng
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pizza khoai tây:
1. Khoai tây: 4 củ
2. Thịt giăm bông hoặc thịt xông khói: 3 lát
3. Gia vị: 2g muối, 2 thìa canh tinh bột, phô mai mozzarella, bột rau mùi tây.
Cách làm bánh pizza khoai tây:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành sợi. Lưu ý để món bánh ngon hơn thì bạn thái sợi khoai tây càng mỏng cảng tốt.
Bước 2: Thịt giăm bông bạn cũng thái thành sợi như khoai tây.
Bước 3: Cho khoai tây và thịt giăm bông vào bát, thêm tinh bột và muối vào.
Bước 4: Trộn đều khoai tây.
Bước 5: Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng. Tiếp đó cho khoai tây đã trộn vào chảo dàn đều (lượng khoai tây trong chảo không nên để quá dày).
Bước 6: Chiên cho khoai chín vàng một mặt thì lật mặt còn lại chiên tương tự.
Bước 7: Thêm phô mai vào rồi đậy nắp chảo. Bạn chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn.
Bước 8: Lấy bánh ra đĩa, thêm chút bột rau mùi tây rồi cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm món bánh pizza khoai tây:
Trong những ngày cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi bên gia đình thì bạn hãy thử làm món bánh pizza khoai tây đơn giản dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Từng miếng bánh pizza với phần đế khoai tây giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong lại quyện với vị béo ngậy của phô mai, chắc hẳn món ăn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú. Đặc biệt là các bạn nhỏ sẽ thích mê đấy.
Một số lưu ý khi chọn mua khoai tây
1. Nhìn hình dáng củ khoai tây: Khoai tây có hình dáng tròn thường là loại khoai chứa nhiều tinh bột, bở tơi. Khoai tây có hình dáng dài mảnh, sau khi chế biến thường ít bở hơn.
2. Nhìn bề ngoài củ khoai: Chọn khoai có vỏ nhẵn, mắt chồi nông. Những củ khoai tây như vậy rất dễ bóc vỏ. Tốt nhất nên chọn những củ khoai mập, cân đối, không có sẹo khô và sần sùi trên vỏ, không có vết bệnh, côn trùng cắn, không sứt mẻ, không héo úa, mềm, không mọc mầm.
3. Nhìn màu sắc: Mua khoai tây vỏ vàng hoặc khoai tây vỏ tím nhạt hàm lượng tinh bột, caroten cao, ăn ngon hơn. Ngoài ra, lưu ý không mua và ăn khoai tây có vỏ màu xanh. Vì solanum chứa trong nó là chất độc nên đun nóng sẽ không bị phân hủy, nếu ăn phải sẽ bị ngộ độc.