Pizza kiểu miền Tây tưởng không ngon mà ngon không tưởng

H.M
24/11/2022 - 11:17
Chỉ mới được sáng tạo ra vài năm trước thôi nhưng món ăn này đã trở nên vô cùng nổi tiếng đối với những tín đồ ăn vặt.

Hủ tiếu thì đã quá quen thuộc rồi, nhưng bạn đã thưởng thức món pizza hủ tiếu bao giờ chưa? Vài năm trước, pizza hủ tiếu được “phát minh” bởi một cơ sở sản xuất hiểu tiếu truyền thống ở Cần Thơ. Pizza hủ tiếu Cần Thơ có nguồn gốc từ lò hủ tiếu Sáu Hoài với 44 kinh nghiệm thâm niên trong nghề. Đây là nơi đầu tiên và duy nhất được cấp bằng sáng chế cho món đặc sản với cái tên có 1-0-2 trứ danh cả miền Châu Thổ rộng lớn. 

Ngay từ cái tên của nó đã gây tò mò bởi sự kết hợp nửa ta nửa tây. Thế nhưng cái tên này là do một du khách nước ngoài đặt cho khi được thưởng thức chiếc bánh hủ tiếu chiên giòn độc đáo.

Thông thường, pizza có phần đế được làm từ bột mì thì pizza hủ tiếu có phần đế làm từ sợi hủ tiếu. Người ta dùng loại hủ tiếu bột lọc, chiên nhanh trong chảo dầu đang sôi đến khi chúng vàng đều thì vớt ra. Thú vị là phần hủ tiếu chiên có hình tròn to và giòn rụm trông rất giống pizza.

Phần đế đã đặc biệt như vậy nhưng không thể bỏ qua phần “topping” ăn kèm. Người miền Tây sử dụng những nguyên liệu quen thuộc với người Việt như trứng chiên, thịt khìa sau đó rưới ngập lên trên nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng. Thịt khìa phải chọn loại thịt thăn và khìa với nước dừa xiêm cho có hương vị đậm đà, xắt miếng nhỏ. Nước cốt dừa pha với sữa tươi theo một tỉ lệ nhất định cho nước cốt có độ sệt, vị béo thơm.

Dù được chiên với dầu nhưng pizza hủ tiếu lại không hề bị ngấy béo, cũng bởi nó được chiên rất giòn và để ráo mỡ. Các nguyên liệu được hòa quyện với nhau làm cho những tín đồ ăn vặt khó lòng cưỡng nổi. Cái béo béo của trứng chiên hòa cùng vị ngọt mềm của thịt khìa nước dừa xiêm, vị bùi của đậu phộng rang vàng hòa lẫn cùng mỡ hành phi xanh. Để cân bằng với mùi dầu mỡ thì món này được ăn kèm với rau sống như xà lách, giá sống. Ngoài ra cũng đừng quên dặm thêm chút hành ngò cho thơm, ít bùi bùi của đậu phộng giã nhuyễn tạo nên một hương vị dân dã rất miền Tây.

Nhìn bề ngoài, những chiếc bánh pizza hủ tiếu trông ngon mắt không kém gì các loại pizza thông thường. Khi thưởng thức, sợi hủ tiếu giòn tan thấm trong cái béo mặn của nước cốt dừa làm người ta thích thú. Kết hợp thêm độ đậm đà của thịt, trứng mềm thơm nữa thì độ hấp dẫn tăng lên gấp bội.

Phải công nhận sự kết hợp ăn ý của từng thành phần đã làm mới vị giác của thực khách. Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc mà người miền Tây đã sáng tạo ra những phần pizza hủ tiếu độc đáo từ hình thức đến hương vị như thế.

Ngoài hủ tiếu ăn liền còn có món hủ tiếu chiên sẵn để mọi người mang về cũng rất đơn giản hủ tiếu khô có sẵn ướp thêm chút bột nêm, ít tiêu vào rồi  bốc thành bánh, chiên giòn, rưới ít hành lá và tương ớt là xong. Miếng bánh hủ tíu giòn rụm, mằn mặn, ăn rất vừa miệng.

Muốn thưởng thức pizza hủ tiếu, bạn tìm đến những lò sản xuất hủ tiếu sau:

Lò hủ tiếu Sáu Hoài: 476, 14 Lộ Vòng Cung, phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Lò hủ tiếu Chín Của: 474c/14a, KV 7, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều , TP Cần thơ

Lò hủ tiếu Quê Tôi: 02 Yên Hạ, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm