• Mới cập nhật:

Xã hội

Cứu sống bé gái còn nguyên dây rốn bọc túi nylon vứt bên cạnh thùng rác

Nguyễn Long 06/09/2021 - 10:51 (GMT+7)

Khu vực phát hiện cháu bé.

Một bé gái sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn bị bọc trong túi ni lông màu đen bỏ rơi bên cạnh thùng rác ở xã Hải Quang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Ngày 6/9, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo UBND xã Hải Quang (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), cho biết, UBND xã đang phát đi thông báo tìm người thân cho một bé gái bị bỏ rơi.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 5/9, tại xã Hải Quang. Vào khoảng thời gian trên, người dân trên địa bàn phát tiếng một chiếc túi nylon màu đen bên cạnh thùng rác, bên trong là một bé gái sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn, ngay sau đó đã báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, UBND xã tức tốc cử cán bộ tới hiện trường, đưa cháu bé đến trạm y tế xã để cắt dây rốn, qua thăm khám, sức khỏe cháu bình thường, không nguy hiểm đến tính mạng.

"Cán bộ tại trạm y tế địa phương nhận định, cháu bé mới được sinh cách thời điểm cắt dây rốn vài giờ đồng hồ. Khả năng ngay sau khi sinh cháu thì người thân đã mang cháu ra đây để. Hiện UBND xã đang rà soát người dân trong khu vực, đồng thời phát loa thông báo để truy tìm người thân cho cháu bé", vị lãnh đạo xã nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã, cháu bé đang được giao cho chùa Chung Phương (xã Hải Quang) tạm thời chăm sóc, trong sáng nay (6/9) cũng đã có một số người liên hệ về nhà chùa để xin nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên chưa được sự đồng ý của UBND xã.

"Nếu sau 1 tuần thông báo, vẫn chưa tìm ra được người thân của cháu bé, thì chúng tôi sẽ xem xét những người muốn xin nhận nuôi cháu", vị lãnh đạo xã nói.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm