• Mới cập nhật:

Khỏe

Đã có kết quả xét nghiệm chồng và con bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nam

Nguyễn Long 03/08/2020 - 18:11 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, chồng và con bệnh nhân 620 mắc Covid-19 đều có kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Ngày 3/8, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, 16/16 kết quả xét nghiệm của Hà Nam vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương gửi về đều âm tính với SARS-COV-2, trong đó có các đối tượng F1 của bệnh nhân 620 - là chồng và con của bệnh nhân.

16 kết quả xét nghiệm chiều 3/8 là những trường hợp F1 của bệnh nhân 620 (chồng, con, cán bộ y tế), những người đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, các bệnh nhân có biểu hiện viêm đường hô hấp nghi ngờ SARS-CoV-2 được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

Kết quả này là tin vui đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, tạo tâm lý yên tâm phần nào vì ngay cả những người tiếp xúc gần nhất với bệnh nhân 620 là chồng, con xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân 620 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, sức khỏe đã khá hơn khi hết sốt, chỉ còn cảm giác đau họng, người mệt mỏi, đau đầu nhẹ.

Bệnh nhân 620 là một phụ nữ, 44 tuổi, quê ở thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) từ Đà Nẵng trở về đã mắc Covid-19. Tối 2/8, phường Lam Hạ (Phủ Lý, Hà Nam) đã tổ chức họp khẩn, triển khai các biện phòng, chống dịch và phong tỏa Đình Tràng ngay trong đêm 2/8.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm