• Mới cập nhật:

Khỏe

Ca bệnh Covid-19 quê Hà Nam đi rất nhiều nơi ở Đà Nẵng trước khi về quê

Nguyễn Long 03/08/2020 - 13:46 (GMT+7)

Khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam. Ảnh Giang Nam, Báo Hà Nam.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam nhận định, đây là ca bệnh di chuyển phức tạp, chưa thể kiểm soát, truy vết những người thuộc diện tiếp xúc F1, F2, F3 với bệnh nhân.

Ngay sau khi có thông báo về trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 620 là chị H. (SN 1976, thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Nam đã tiến hành lập 5 chốt phong tỏa các lối ra vào thôn Đình Tràng ngay trong đêm 2/8.

Thành phần giữ chốt bao gồm các lực lượng y tế, công an, quân đội, dân quân, có mặt 24/24 giờ thực hiện công việc đo thân nhiệt cho những người ra vào chốt, hạn chế người ra vào vùng dịch... Mỗi chốt được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác kiểm soát dịch như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế.

Đồng thời, tỉnh Hà Nam đã tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim tạm kể từ 7h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND TP Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam khẩn trương khoanh vùng, dập dịch đối với tất cả các địa điểm, các trường hợp liên quan ca bệnh Covid-19 thứ 620.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 8/7, chị H. đi ô tô từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ chơi. Sau đó, chị H. được em chồng đưa đi chơi một số nơi và tìm việc.

Ngày 14/7, chị H. bắt đầu đi làm tại quán ăn Cuội Nguội ở đường 30-4. Đến trưa ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, chị H. đã bắt xe khách của nhà xe Kim Chi về Hà Nam. Trên ôtô này có nhiều khách, trong đó có 2 vợ chồng quê ở huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) ngồi cùng hàng ghế.

Do say xe nên chị H. không xuống trạm dừng nghỉ, đến 7h30 sáng ngày 28/7, chị H. về đến nút giao Liêm Tuyền (TP Phủ Lý) và được anh L.T.H. (chồng chị H.) đi xe máy ra đón. Chiều ngày 28/7, chị H. ra khai báo y tế và đến chợ Bầu, sau đó về nhà tự cách ly; tại nhà có chồng và con trai.

Ngày 29/7, chị H. thấy đau đầu nên đã báo cho y tế phường. Sau đó, chị H. đã được chồng chở bằng xe máy vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Hiện tại, sức khỏe chị H. ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam nhận định, đây là ca bệnh di chuyển phức tạp, chưa thể kiểm soát, truy vết những người thuộc diện tiếp xúc F1, F2, F3 với bệnh nhân, nên ban chỉ đạo yêu cầu các tổ trưởng tổ dân phố và các bí thư chi bộ huy động các tổ chức, đoàn thể xã hội vào cuộc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm