• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đa dạng các loại trại hè, phụ huynh vẫn e dè khi lựa chọn

Ngọc Vân 15/06/2020 - 16:30 (GMT+7)

Khi những lo lắng về dịch bệnh Covid-19 vẫn còn, nhiều cha mẹ vẫn e dè chưa quyết định cho con tham dự trại hè. Ảnh minh họa

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, trại hè năm nay khởi động muộn hơn. Dù cách thức tổ chức, nội dung các trại hè được cải tiến, với nhiều điểm hấp dẫn hơn, nhưng phụ huynh vẫn e dè khi chọn lựa những địa chỉ vừa chơi, vừa học cho con trong dịp hè.

"Bằng giờ mọi năm, các trại hè đã bắt đầu đón học sinh đến học tập, vui chơi. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học vẫn chưa kết thúc, trại hè khởi động muộn hơn mọi năm. Nhưng không vì thế mà các trại hè kém phần sôi động". Chị Thanh Hà, quản lý trung tâm kỹ năng sống For Kids (Hà Nội) cho biết.

Trại hè trong nước sôi động

Dịch Covid-19 đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến kế hoạch tham gia các khóa trại hè quốc tế của các bạn nhỏ Việt Nam. Hè 2020, các trung tâm kỹ năng sống, trung tâm tiếng Anh, các trường quốc tế tại Việt Nam đều tập trung xây dựng nội  dung trại hè trong nước, với  những đổi mới, mang đến những trải nghiệm bổ ích cho các bé trong dịp hè.

Đa dạng các loại trại hè, phụ huynh vẫn e dè khi lựa chọn  - Ảnh 1.

Trại hè là hoạt động trải nghiệm được nhiều học sinh và phụ huynh mong đợi

Để thu hút sự quan tâm của phụ huynh và hấp dẫn các bạn nhỏ, nhiều hình thức tổ chức trại hè đã được giới thiệu trong dịp này. Cùng với hoạt động vui chơi, nhiều trại hè cũng chú trọng đến những nội dung thiết thực, hữu ích hơn như trại hè hướng nghiệp, trại hè sinh tồn…

Tiêu biểu là trại hè nghệ thuật và thủ công do Maya school tổ chức với các hoạt động như làm mặt nạ giấy bồi nghệ thuật truyền thống, làm diều giấy dó; hành quân, cắm trại; làm gốm; chơi thể thao…

Trại hè EcoCamp do CLB Đọc sách cùng con tổ chức hướng đến những kỹ năng cơ bản cho các bé từ 6-15 tuổi như tự chăm sóc bản thân, tự phục vụ, kỹ năng làm việc nhà, làm việc nhóm, hướng nghiệp, khẳng định bản thân thông qua chủ đề "Tôi nói, thế giới nghe".

"Người bảo vệ tương lai" là chủ đề của trại hè thủ lĩnh trẻ toàn cầu 2020. Đây là trại hè giúp các bạn nhỏ tham gia xác định được định hướng và mong muốn của mình, để nuôi dưỡng những dự định, trở thành những người làm chủ tương lai của chính mình, tích cực từ trong suy nghĩ và hành động một cách có trách nhiệm.

Đa dạng các loại trại hè, phụ huynh vẫn e dè khi lựa chọn  - Ảnh 2.

Đây là dịp các bạn nhỏ được trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị

Cũng như mọi năm, các hình thức trại hè quân đội, trại hè tiếng Anh, trại hè theo chủ đề nghề nghiệp… cũng được nhiều trung tâm tổ chức trong tháng 7 và tháng 8. Tuy nhiên, so với mọi năm, thời gian tổ chức trại hè cũng được rút ngắn và linh hoạt hơn. Các bạn nhỏ có thể lựa chọn những trại hè ngắn ngày, được tổ chức vào các ngày cuối tuần hoặc trại hè có thời gian từ 1-2 tuần theo sở thích. Lệ phí tham gia trại hè năm nay dao động từ 2 triệu đến 8 triệu đồng, tùy theo thời gian và nội dung của các loại trại hè.

Phụ huynh e dè

Trại hè mang đến cho các bạn nhỏ nhiều thay đổi. Trước hết, các bé có nơi để vừa học, vừa chơi trong kỳ nghỉ. Song song đó, nhiều kỹ năng được trau dồi như: tự lập, làm việc nhóm, tự tin, năng động hơn…

"Năm nào mình cũng cố gắng cho con đăng ký tham gia khoảng 2 trại hè ngắn ngày hoặc 1 trại hè dài ngày, để con được giao lưu cùng các bạn mới và khám phá thêm những điều mới lạ. Nhưng năm nay, năm học kết thúc muộn. Thêm vào đó, dịch Covid-19 vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, nên mình đang suy nghĩ không biết có nên cho con tham dự trại hè nữa hay không". Chị Trần Thùy Anh (Q.Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.

Đây cũng là băn khoăn chung của nhiều phụ huynh trong mùa hè năm nay. Khi những lo lắng về dịch bệnh Covid-19 vẫn còn, nhiều cha mẹ vẫn e dè chưa quyết định cho con tham dự các lớp ngoại khóa, trại hè… để đảm bảo an toàn cho con em mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm