• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Đà Nẵng: Gạo, mỳ gói, đồ hộp được tiêu thụ mạnh

Thiện Bình 30/07/2020 - 18:39 (GMT+7)

Khách hàng mua sắm tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng ngày 30/7

Các mặt hàng như gạo, mỳ gói, đồ hộp, xúc xích, rau củ thịt cá... được người dân tại Đà Nẵng chọn mua nhiều trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chiều 30/7, ông Phan Thống - Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng - cho biết, hiện lượng khách mua hàng tại siêu thị tăng cao so với những ngày bán hàng thông thường trước đây.

Trong đó, khu vực bán các loại thực phẩm là đông khách nhất; các loại gạo, mỳ gói, đồ hộp, xúc xích, rau củ, thịt cá... được khách chọn mua nhiều, một số khách hàng tiện thể chọn lựa thêm các sản phẩm tẩy rửa như bột giặt, nước xả vải...

Khu vực bán khẩu trang, nước rửa tay lại không quá đông khách do nhiều gia đình vẫn còn trữ mặt hàng này từ thời gian trước.

Theo ông Phan Thống, hiện đơn vị đang nỗ lực hết sức để phục vụ tốt cho người dân đến siêu thị mua sắm, chung tay cùng các cơ quan ban ngành Đà Nẵng tiếp ứng kịp thời các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho các điểm nóng của khu vực. Nhờ công tác hậu cần, danh mục hàng hóa và các phương án vận chuyển hiệu quả nên hầu hết việc cung ứng, nhập kho hàng hóa cho đến thời điểm này đều đúng kế hoạch.

Đà Nẵng: Sốt các mặt hàng gạo, mỳ gói, đồ hộp - Ảnh 1.

Hàng hóa được vận chuyển đến Bệnh viện C Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Quang

Trong sáng 30/7, hơn 5 tấn hàng hóa thiết yếu đã được Co.opmart Đà Nẵng vận chuyển đến các điểm nóng hàng đầu Đà Nẵng hiện nay gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tại Đà Nẵng.

Lượng hàng hóa này có ý nghĩa lớn trong bối cảnh các cơ quan y tế tập trung cách ly để đảm bảo an toàn xã hội, gặp nhiều khó khăn trong công tác hậu cần cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ.

Trước đó, ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op - cho biết, vì đã có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch nên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã có lộ trình rõ ràng cho việc dự trữ hàng hóa và có biện pháp ứng phó kịp thời với những diễn biến cập nhật của dịch bệnh Covid-19.

Hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch được kích hoạt, hàng hóa thiết yếu luôn được đảm bảo trữ lượng an toàn, đồng thời lượng khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, gel rửa tay…. cũng như các phương án nhân sự, phương án vận chuyển đều đã được sẵn sàng cho hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile của Saigon Co.op trên cả nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm