• Mới cập nhật:

Khỏe

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Phương Anh 02/08/2020 - 16:00 (GMT+7)

Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng sắp được hoàn thành. Ảnh: Lê Bảo (Bộ Y tế)

Hàng trăm công nhân gấp rút thực hiện các công việc tại Cung Thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu (Đà Nẵng) để biến nơi đây thành cơ sở điều trị Covid-19 cho người bệnh.

Theo đại diện bộ phận thi công, trong hôm nay và ngày 3/8 sẽ hoàn thiện phần thô, 2 ngày tiếp theo sẽ lắp đặt điện nước, hệ thống thông gió, giường bệnh... Dự kiến công tác thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, các trang thiết bị phục vụ cho cơ sở này cơ bản đã đầy đủ. Theo bà Yến, Sở đã chỉ định bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP đảm nhiệm chức vụ Giám đốc cơ sở điều trị Covid-19. Bà Thủy sẽ phụ trách về hậu cần, tổ chức.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Các công nhân đang gấp rút thi công công trình. Ảnh: Lê Bảo, Minh Thùy (Bộ Y tế)

Sáng 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác xây dựng bệnh viện đã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Bệnh viện dã chiến của Đà Nẵng được xây dựng với sự tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia chống dịch của Bộ Y tế hiện đang có mặt tại Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đồng ý phân công TS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai là Phó Giám đốc chuyên môn của bệnh viện dã chiến này.

Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 kiểm tra tại hiện trường. Ảnh: SKĐS

Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 kiểm tra tại hiện trường. Ảnh: SKĐS

Tại buổi làm việc tại hiện trường, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị các đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ với nhau, đảm bảo an toàn, chất lượng của công trình. Đồng thời, yêu cầu ngành y tế Đà Nẵng phân công cán bộ có chuyên môn bám sát tiến độ công trình, trực tiếp phối hợp với đơn vị xây dựng để góp ý về thiết kế đường vào, đường ra, khu điều trị, khu lấy mẫu, khu xét nghiệm, điều kiện thông gió, không khí, ánh sáng và thu gom rác thải… đảm bảo công trình khi hoàn thiện xong phải đưa vào sử dụng được ngay, sẵn sàng thu dung người bệnh.

Được biết, bệnh viện dã chiến được xây dựng tại Cung Thể thao Tiên Sơn có quy mô 700 giường bệnh, sẵn sàng thu dung điều trị các bệnh nhân khi có yêu cầu. Trong trường hợp tình hình dịch phức tạp, bệnh viện có thể nâng lên 1.000 giường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm