• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đà Nẵng siết chặt xử phạt hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch

Võ Văn Dũng 15/08/2020 - 23:02 (GMT+7)

Đa số người dân Đà Nẵng nghiêm túc phối hợp với chính quyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Tại Đà Nẵng vẫn có tình trạng người dân ra ngoài trong trường hợp không thật sự cần thiết, trong thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 15/8, Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng cho biết vừa ban hành văn bản 2405/STP-HCQLTDTHPL về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng, hiện nay nhiều người dân chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, đặc biệt xảy ra tình trạng người dân ra ngoài trong trường hợp không thật sự cần thiết, trong thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng nhận thấy hành vi "đi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết" trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Điều này thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, tùy từng trường hợp, lực lượng chức năng có thể xem xét, áp dụng xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, cơ quan chức năng cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. Do đó, nếu người dân đi ra ngoài và tụ tập đông người tại nơi công cộng thì có thể bị xử phạt.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm