Đại diện fanpage Hà Nội 24h nói về số tiền quyên góp 4 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy, giải thích vì sao dùng địa chỉ “ảo”

PV
15/09/2023 - 06:25
Chỉ sau 1 ngày kêu gọi, 1 trang fanpage đã nhận được số tiền khoảng 4 tỷ đồng gửi về ủng hộ cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện cũng đã xuất hiện một số ý kiến trái chiều về việc này.

Vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương đang để lại những ký ức kinh hoàng in hằn trong tâm trí những người trong cuộc.

Hai ngày qua, những hình ảnh về lực lượng chức năng vật lộn với đám cháy, các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường và khung cảnh tan hoang bên trong căn chung cư bị hỏa hoạn… được chia sẻ tràn ngập trên các nền tảng mạng xã hội khiến dư luận vô cùng xót xa, thương cảm.

Xôn xao 1 fanpage kêu gọi được 4 tỷ đồng ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội  - Ảnh 1.

Bài kêu gọi trên fanpage Hà Nội 24h.

Sau vụ hỏa hoạn thương tâm, nhiều cư dân mạng đã kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân của vụ cháy. Trong đó, trang fanpage Hà Nội 24h với 1,4 triệu lượt theo dõi đã nhận được số tiền gần 4 tỷ đồng chỉ sau hơn 1 ngày đăng tải bài viết kèm theo số tài khoản ngân hàng của một cá nhân.

Tuy nhiên, sau khi được nhiều người ủng hộ thì cũng xuất hiện nhiều phản ứng trái chiều, nghi ngại không minh bạch trong giải ngân.

Chủ fanpage Hà Nội 24h nói về số tiền quyên góp 4 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy, giải thích vì sao dùng địa chỉ “ảo” - Ảnh 2.

Một cư dân mạng bày tỏ ý kiến nghi ngại

Để rộng đường dư luận, PV đã tìm đến địa chỉ ghi trên fanpage tại số 123 đường Láng (Hà Nội) nhưng địa chỉ này không có thật. Còn trang web hanoi24.vn thì để địa chỉ công ty này ở Đà Nẵng.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, đại diện fanpage Hà Nội 24h giải thích, do fanpage tên Hà Nội nên phải để địa chỉ "ảo" tại Hà Nội, đây là thủ thuật để người dùng facebook dễ tìm kiếm thấy trang hơn và có lượt tiếp cận tốt hơn, còn đội ngũ Admin đều làm việc online.

Xôn xao 1 fanpage kêu gọi được 4 tỷ đồng ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội  - Ảnh 2.

Trang fanpage dừng kêu gọi vì đã nhận được số tiền quá lớn.

Đại diện fanpage này cũng chia sẻ, khi đăng bài kêu gọi, ban quản trị fanpage dự định sẽ nhận ủng hộ trong vòng 3 ngày. Khi kết thúc nhận thì đội ngũ Admin sẽ thống kê và lên kế hoạch cụ thể để trao tận tay những gia đình gặp nạn một cách minh bạch. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ kêu gọi, số tiền quyên góp được quá lớn, vượt dự định ban đầu nên fanpage quyết định dừng kêu gọi và xóa số tài khoản khỏi bài đăng.

Thời điểm PV liên hệ lúc 19h22' tối 14/9, fanpage Hà Nội 24h cho biết đã nhận được 4 tỷ đồng từ các mạnh thường quân. Người này cũng khẳng định, trong sáng ngày mai (15/9), sẽ đến ngân hàng sao kê và công khai minh bạch tất cả các giao dịch ủng hộ. Đồng thời sẽ chuyển trực tiếp toàn bộ số tiền này tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình để nhờ đơn vị này trao lại cho các nạn nhân.

Hiện tại, rất nhiều người đang chờ những động thái tiếp theo của admin fanpage này - người đang giữ số tiền quyên góp khá lớn. Tất cả đều mong muốn số tiền quyên góp được công khai minh bạch và sẽ đến được đúng nơi, đúng chỗ, bù đắp được phần nào cho gia đình các nạn nhân xấu số.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về những diễn tiến mới nhất

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm