• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đại học Thành Đô hỗ trợ trực tiếp 4 triệu đồng cho mỗi sinh viên vùng lũ lụt miền Trung

T.Đ 29/10/2020 - 20:43 (GMT+7)
Trường Đại học Thành Đô mới đây đã kịp thời hỗ trợ các sinh viên của trường có hộ khẩu ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Theo đó, mỗi sinh viên vùng lũ được ĐH Thành Đô trao tặng trực tiếp 4 triệu đồng- số tiền là tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Những cơn bão liên tiếp ập đến đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với đồng bào các tỉnh miền Trung. Trường Đại học Thành Đô hiện có nhiều sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung, trong đó có các tỉnh đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt.

Đại học Thành Đô hỗ trợ trực tiếp 4 triệu đồng cho mỗi sinh viên vùng lũ lụt miền Trung - Ảnh 1.

Lũ lụt dâng cao ở nhiều tỉnh miền Trung vừa qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi của cả nước hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, từ ngày 20/10/2020, trường Đại học Thành Đô đã phát động và tổ chức quyên góp, ủng hộ trong toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên đang lao động, học tập tại trường.

Xuất phát từ thực tế mức độ thiệt hại do bão lũ gây ra đối với nhân dân các tỉnh miền Trung, Lãnh đạo Trường Đại học Thành Đô quyết định hỗ trợ cho sinh viên của Trường có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa thiên Huế với mức hỗ trợ lần lượt là 4 triệu đồng/sinh viên và 1 triệu đồng/sinh viên.

Chiều ngày 28/10/2010, PGS.TS Phùng Văn Hoàn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô cùng đại diện các phòng, ban trong Nhà trường đã tổ chức trao tặng số tiền trên tới các em sinh viên của trường bị ảnh hưởng của mưa lũ.

Những trường hợp sinh viên ở vùng ảnh hưởng lân cận Nhà trường cũng sẽ tiếp tục phát động các chương trình quyên góp, ủng hộ và trao tận tay số tiền tới sinh viên.

Đại học Thành Đô hỗ trợ trực tiếp 4 triệu đồng cho mỗi sinh viên vùng lũ lụt miền Trung - Ảnh 2.

Đại diện BGH Đại học Thành Đô tặng số tiền ủng hộ trực tiếp đến các sinh viên đang học tập tại trường.

Trường Đại học Thành Đô hy vọng sự hỗ trợ này sẽ là nguồn động viên kịp thời, giúp các sinh viên giảm bớt phần nào khó khăn, yên tâm học tập.

Nguồn: ĐH Thành Đô
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm