• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đại học Thành Đô: Sinh viên năm thứ 3 sẽ tham gia "học kỳ doanh nghiệp"

T.Đ 13/07/2020 - 14:57 (GMT+7)

Sinh viên Đại học Thành Đô được tham gia các kỳ thực tập tại các cơ sở doanh nghiệp hàng đầu trên khắp cả nước.

Đại học Thành Đô là một trong những cơ sở đào tạo áp dụng mô hình hợp tác đào tạo theo nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp và cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Xuất phát từ nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao nhiều ngành nghề, trong những năm gần đây, mô hình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa trường Đại học và doanh nghiệp là hướng mở cho các trường Đại học và giải pháp giải quyết nỗi lo về nhân sự trong giai đoạn sắp tới.

Đại học Thành Đô là một trong những cơ sở đào tạo áp dụng mô hình hợp tác này. Nhiều doanh nghiệp có uy tín như VNPT, Viettel, Vietinbank, Samsungvina, FPTSoftware, Next Solution, ANT… đã lựa chọn liên kết với Đại học Thành Đô nhằm tuyển dụng được các sinh viên tiềm năng nhất, đầy đủ các yếu tố về kỹ năng, năng lực, phẩm chất, thái độ.

Đại học Thành Đô: Sinh viên năm thứ ba sẽ tham gia "học kỳ doanh nghiệp" - Ảnh 1.

Doanh nghiệp tuyển dụng cùng tham dự lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên trường ĐH Thành Đô


Chính vì lẽ đó, không chờ sinh viên tốt nghiệp hay tìm đến với mình trước. Hằng năm, các doanh nghiệp đã trực tiếp đến tận Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp của sinh viên để tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty.

Tại đây, các doanh nghiệp đã đánh giá được chất lượng đào tạo của nhà trường thông qua Kỹ năng, thái độ, cách giải quyết vấn đề, kỹ thuật, phong cách thuyết trình tự tin và các kỹ năng khác của sinh viên. Theo thống kê của Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm, đã có rất nhiều sinh viên được các doanh nghiệp tuyển dụng sau Lễ bảo vệ tốt nghiệp.

Đại học Thành Đô: Sinh viên năm thứ ba sẽ tham gia "học kỳ doanh nghiệp" - Ảnh 2.

Sinh viên Nguyễn Bình Minh - Khoa Kinh tế, trường ĐH Thành Đô - tại Lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện năm 2019.


Hiện nay, Đại học Thành Đô đào tạo 6 nhóm ngành: Công nghệ, Du lịch, Ngôn ngữ, Kinh tế, Quản trị, Sức khỏe với phương châm đào tạo HỌC – HÀNH – NGHỀ - NGHIỆP. Theo đó, sinh viên được học lý thuyết, kiến thức, kỹ năng, thái độ… tại giảng đường, đến năm học thứ ba, sinh viên tiếp tục có học kỳ Doanh nghiệp kéo dài 3-6 tháng tại các Doanh nghiệp mà nhà trường liên kết, qua kỳ Doanh nghiệp giúp sinh viên trưởng thành về mọi mặt, trau dồi, rèn luyện bản thân.

Thông qua mô hình đào tạo này, Nhà trường cùng với Doanh nghiệp cùng bắt tay trong quá trình giảng dạy các kiến thức chuyên ngành được thiết kế theo yêu cầu, nhu cầu, và đóng góp ý kiến của doanh nghiệp. Qua đấy, Nhà trường sẽ khẳng định và cam kết tất cả các sinh viên học tập tại Đại học Thành Đô đều sẽ được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại học Thành Đô: Sinh viên năm thứ ba sẽ tham gia "học kỳ doanh nghiệp" - Ảnh 3.

Đến năm học thứ ba, sinh viên tiếp tục có học kỳ Doanh nghiệp kéo dài 3-6 tháng tại các Doanh nghiệp mà nhà trường Đại học Thành Đô liên kết.

Qua sự hợp tác trong đào tạo, các doanh nghiệp sẽ được chủ động, ổn định về số lượng cần tuyển để phục vụ chiến lược phát triển của doanh nghiệp và hơn cả là doanh nghiệp sẽ không phải đào tạo lại nhân sự sau tuyển dụng.

Có thể thấy, Đại học Thành Đô là một trong số ít những trường thực hiện tốt việc kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, từ nội dung chương trình giảng dạy, nơi thực tập đến tạo việc làm cho sinh viên. Nhờ sự bắt tay giữa nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên Đại học Thành Đô đã có thêm nhiều cơ hội trong phạm vi lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Đại học Thành Đô: Sinh viên năm thứ ba sẽ tham gia "học kỳ doanh nghiệp" - Ảnh 4.

Với việc ký kết hợp tác và đào tạo với hơn 600 doanh nghiệp trong nước và rất nhiều trường đại học quốc tế, sinh viên Đại học Thành Đô sẽ được tham gia các kỳ thực tập tại các cơ sở doanh nghiệp hàng đầu trên khắp cả nước ngay từ những năm đầu tiên, do đó cơ hội việc làm sau khi ra trường cho sinh viên Thành Đô là rất lớn. Ngoài ra, cơ hội du học dành cho sinh viên của trường cũng rất thuận lợi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm