• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đại học Thành Đô: Tuyển sinh ngành học rất “hot” sau đại dịch Covid-19

T.Đ 25/05/2020 - 15:00 (GMT+7)
Những tháng đầu năm 2020, Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung đang đứng trước nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. Đó cũng là lúc ngành Công nghệ thông tin lên ngôi và các ứng dụng của ngành công nghệ thông tin được áp dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Thực tế cho thấy Quản trị Công nghệ thông tin giúp các doanh nghiệp duy trì môi trường làm việc liên tục, mọi lúc, mọi nơi dựa trên các nền tảng ứng dụng như họp, hội nghị trực tuyến…

Trong lĩnh vực Y tế, Công nghệ thông tin giúp sản xuất các ứng dụng để cung cấp thông tin y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, kết nối để mỗi cá nhân theo dõi được tình hình sức khỏe; theo dõi, giám sát sự lây lan, cảnh báo các vùng, cộng đồng có nguy cơ lây lan dịch bệnh đã ra đời…

Đại học Thành Đô: Tuyển sinh ngành học rất “hot” sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin sẽ vô cũng rộng mở trong tương lai

Về Giáo dục, Công nghệ thông tin giúp việc học tập có thể diễn ra trong mọi trường hợp, một loạt các ứng dụng và dịch vụ đã ra đời như: Lớp học thông minh; Học tập trực tuyến; Thư viện, kho học liệu số và các giải pháp đổi mới như thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường…

Về lĩnh vực Kinh doanh, phải kể đến ứng dụng mua sắm trực tuyến, siêu thị/cửa hàng bán lẻ không tiếp xúc giúp phục vụ nhu cầu sinh hoạt: ứng dụng, dịch vụ số sử dụng phương tiện thanh toán trực tuyến… Qua đó ta có thể thấy thấy nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin trong thời điểm hiện nay là vô cùng lớn.

Môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng của sinh viên Công nghệ thông tin, ĐH Thành Đô

Trao đổi về cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin trong thời gian tới, Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh (Trưởng khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Thành Đô) cho rằng: Với những phát triển và ứng dụng thực tiễn của ngành thì cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin sẽ vô cũng rộng mở trong tương lai. Việc lựa chọn theo học Công nghệ thông tin là một điều vô cùng sáng suốt bởi sinh viên có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau này. Như đã thấy, thời gian dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, cả nước giãn cách xã hội đã chứng minh được sự quan trọng, thiết yếu và vị thế của của ngành Công nghệ thông tin trong thời đại Công nghiệp Cách mạng 4.0. 

Tại Đại học Thành Đô định hướng mà Nhà trường đào tạo cho bạn sinh viên học ngành Công nghệ thông tin là: Lập trình website, Lập trình ứng dụng mobile; Kỹ thuật phần mềm; Thiết kế đồ họa là 4 định hướng thiết yếu đáp ứng nh cầu ở công việc ở bất kỳ doanh nghiệp, công ty lớn hay nhỏ nào cũng cần phải có.

Đại học Thành Đô (Mã trường: TDD), thí sinh chưa học xong lớp 12 cũng có thể "chắc suất" vào ngành Công nghệ thông tin tại Trường bằng phương thức xét tuyển bằng học bạ 5 học kỳ. Đối với phương thức xét tuyển học bạ 05 học kỳ tại Đại học Thành Đô, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình 05 học kỳ (Học kỳ 1, 2 lớp 10, Học kỳ 1, 2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12) cộng với điểm ưu tiên đạt từ 18 điểm trở lên.

Việc đăng ký xét tuyển sớm nhất có thể chính là "chìa khóa" quan trọng để mở ra cánh cổng đại học của ngành Công nghệ thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm