• Mới cập nhật:

Giáo dục

"Sinh viên 5 tốt"- thể hiện triết lý giáo dục của Đại học Thành Đô

Hùng Vũ 07/01/2020 - 08:16 (GMT+7)
“Đạo đức tốt - Học tập tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt - Thể lực tốt” là 5 tiêu chí của cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009. Đạt được các tiêu chí này thể hiện quá trình miệt mài phấn đấu và cố gắng của những bạn trẻ luôn muốn khẳng định “Tôi là Sinh viên Đại học Thành Đô”.

"Sinh viên 5 tốt"- thể hiện triết lý giáo dục của Đại học Thành Đô - Ảnh 1.

04 sinh viên Trường Đại học Thành Đô được công nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố năm 2019

Với triết lý giáo dục "Trí-Năng-Nhân-Hòa", bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các giảng viên, cán bộ Trường Đại học Thành Đô âm thầm dìu dắt, đồng hành để sinh viên tự rèn luyện, học tập, phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò của tri thức trẻ, tiếp thêm động lực, khơi dậy nhiệt huyết tuổi trẻ cho các bạn sinh viên. Trường Đại học Thành Đô đã, đang và sẽ mãi kiên định với triết lý giáo dục của mình nhằm tạo ra một thế hệ nhân tài trẻ với đủ Đức và Tài cho đất nước.

Như một trong những kết quả cụ thể của triết lý giáo dục của Trường, danh hiệu "Sinh viên năm tốt" chính là trái ngọt mà sinh viên Trường Đại học Thành Đô dành được cho bản thân, cho gia đình và xã hội. Hàng năm trường Đại học Thành Đô đều vận động phong trào thi đua, tổng kết và khen thưởng cho nhiều sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" vào dịp lễ kỷ niệm "Ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 9/1" và sử dụng kết quả này để đề cử các bạn với Thành Đoàn Thành phố để được công nhận danh hiệu sinh viên năm tốt cấp Thành phố và Trung ương.

"Sinh viên 5 tốt"- thể hiện triết lý giáo dục của Đại học Thành Đô - Ảnh 2.

Lê Thị Thúy (sinh ngày 03/06/1998), hiện là sinh viên lớp Kế toán K8 - Khoa Kinh tế: "Mình rất tự hào khi được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt". Đây là ước mơ mà mình đã ấp ủ và bây giờ ước mơ của mình đã thành hiện thực. Mình bây giờ cũng là sinh viên năm cuối rồi, danh hiệu này giúp mình có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu và mình cũng hi vọng mình sẽ có được một công việc làm tốt sau khi ra trường"."Sinh viên 5 tốt"- thể hiện triết lý giáo dục của Đại học Thành Đô - Ảnh 3.

Nguyễn Xuân Đạo (sinh ngày 25/5/1999)- hiện là sinh viên lớp Tiếng Anh K9 - khoa Du lịch ngoại ngữ: "Mình rất vui khi biết mình là sinh viên nhỏ tuổi nhất đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố năm nay. Mình nhận thấy mình có một chút may mắn bởi có rất nhiều bạn và anh chị giỏi hơn mình. Đây cũng là động lực để mình cố gắng hơn nữa giữ vững được danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" trong những năm tới".


"Sinh viên 5 tốt"- thể hiện triết lý giáo dục của Đại học Thành Đô - Ảnh 4.


Nguyễn Bích Ngọc (sinh ngày 21/12/1993) - sinh viên lớp Tiếng Anh- K10, Khoa Du lịch Ngoại ngữ: "Em rất tự hào và hạnh phúc vì được khen thưởng. Em sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để làm được nhiều hơn cho bản thân và xã hội. Em sẽ thất vọng vì những điều em chưa làm được, hơn vì những điều mình đã làm. Vậy nên em có một mong muốn có thể rèn luyện bản thân để vượt qua tất cả những khó khăn, để có thể tự tin rời khỏi vùng an toàn, căng buồm đón gió, để tiến ra biển lớn, để tìm tòi, ước mơ và khám phá".

"Sinh viên 5 tốt"- thể hiện triết lý giáo dục của Đại học Thành Đô - Ảnh 5.

Nguyễn Thị Phượng (ngày sinh: 22/05/1998; Lớp: ĐH Kế toán - K8 ; Khoa Kinh tế, Chuyên ngành Kế toán: "Sinh viên 5 tốt" không chỉ là là một danh hiệu mà là một quá trình tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu và hoàn thiện. Tôi luôn tìm hiểu những idol của mình về Nghiên cứu khoa học, Hoạt động xã hội để vạch ra kế hoạch cho mình, xác định những mục tiêu nào cần đạt được trong năm, những nhiệm vụ nào cần thực hiện và cách thức thực hiện, rèn luyện như thế nào? Nghiên cứu khoa học ra sao? Tham gia các hoạt động thiện nguyện nào... thời gian cụ thể cho mỗi kế hoạch. Mình không có bí quyết gì khác ngoài sự đam mê và sự quyết liệt trong mỗi hành động".

"Sinh viên 5 tốt"- thể hiện triết lý giáo dục của Đại học Thành Đô - Ảnh 6.

Các "Sinh viên 5 tốt" của Trường Đại học Thành Đô tại Lễ tuyên dương được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12/2019 tại Trường Đại học Thủy Lợi

Nguyễn Bích Ngọc, sinh viên lớp Tiếng Anh- K10, Khoa Du lịch Ngoại ngữ: "Em rất tự hào và hạnh phúc vì được khen thưởng. Em sẽ nỗ lực hơn nữa để làm được nhiều hơn cho bản thân và xã hội, em sẽ thất vọng vì những điều em chưa làm được, hơn vì những điều mình đã làm, dù là thất bại. Vậy nên em có một mong muốn có thể rèn luyện bản thân để vượt qua tất cả những khó khăn, để có thể tự tin rời khỏi vùng an toàn, căng buồm đón gió, để tiến ra biển lớn, để tìm tòi, ước mơ và khám phá".

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" giúp sinh viên phát triển toàn diện về Trí-Năng - Nhân-Hòa như triết lý giáo dục của Trường Đại học Thành Đô nhằm giúp các trí thức trẻ khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực và khả năng làm việc, là hành trang vững chắc để sinh viên có thể vững tin khi bước vào cuộc sống. Mang một ý nghĩa sâu sắc và đáng trân trọng hơn cả đó là nguồn động lực và cổ vũ không mệt mỏi cho quá trình dài của những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các bạn sinh viên trên con đường phát triển và hoàn thiện bản thân.

Để chạm được tới danh hiệu "Sinh viên năm tốt" người sinh viên phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập, trong các hoạt động phong trào, trong việc trau dồi thể lực cũng như việc rèn luyện các kỹ năng; là những ngày dãi nắng dầm mưa với những hoạt động phong trào Đoàn-Hội; là những giọt mồ hôi với những bài tập sức khỏe vào những buổi sớm mai, là hằng đêm vò đầu bứt tai vì những kiến thức chưa từng được chạm tới… Đó còn là hình ảnh của những "chiến sĩ" với màu áo xanh tình nguyện đi thắp sáng làng quê, đi dạy cái chữ… hay chỉ đơn giản là mang lại nụ cười cho những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn...

Ông Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam: Phong trào "Sinh viên 5 tốt" trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Các hoạt động đã tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả trên cả diện rộng và chiều sâu. Kết quả của phong trào sinh viên 5 tốt và những tấm gương sinh viên 5 tốt, Sao Tháng Giêng tiêu biểu được tuyên dương cho chúng ta niềm tin về một thế hệ sinh viên ưu tú, kế tục xứng đáng truyền thống hào hùng của các thế hệ sinh viên đi trước, để viết tiếp nên những trang sử vàng của các thế hệ sinh viên Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm