• Mới cập nhật:

Xã hội

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Thư ủy nhiệm đến Tổng Giám đốc WTO

PV 18/02/2020 - 16:11 (GMT+7)
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneve đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo.

Tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneve (Thụy Sĩ), trong cuộc trao đổi nhân dịp trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định, Việt Nam kiên trì chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế, là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của WTO. Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO. Đại sứ nhắc lại cam kết của Việt Nam tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với Ban thư ký WTO và các Thành viên khác của WTO. Qua đó sẽ thúc đẩy công tác của WTO tiến tới đạt được kết quả đàm phán có ý nghĩa, đặc biệt là về trợ cấp thủy sản và cải cách WTO tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 vào tháng 6 tới, đồng thời hoàn thành nghĩa vụ Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam vào tháng 12 năm nay.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Quốc thư đến Tổng Giám đốc WTO

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Quốc thư đến Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo

Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và đánh giá cao chủ trương mở cửa, hội nhập quốc tế và sự tham gia tích cực của Việt Nam trong hệ thống WTO, cũng như thương mại thế giới nói chung. Tổng Giám đốc chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại WTO, là một trong số ít Đại sứ nữ tại WTO. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng, Việt Nam sẽ có những đóng góp tích cực cho tiến trình cải cách WTO. Đặc biệt khi hệ thống thương mại đa phương này đang trong giai đoạn đầy thử thách, với nhiều vấn đề cần thay đổi để trở nên phù hợp hơn với bối cảnh mới và tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột của thương mại toàn cầu.

WTO hiện có 164 quốc gia/ lãnh thổ trên thế giới là thành viên. WTO hoạt động nhằm mục tiêu nâng cao mức sống của nhân dân, bảo đảm việc làm, mở rộng sản xuất, thương mại hàng hóa và dịch vụ, vì các mục tiêu phát triển bền vững của các thành viên. Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức này ngày 11/01/2007. Sau 13 năm, tư cách thành viên WTO tạo sân chơi bình đẳng để Việt Nam chủ động, tích cực triển khai hội nhập kinh tế quốc tế, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Nguồn: BNG
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm