• Mới cập nhật:

Xã hội

Đại sứ quán Nga hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Hải Yến 27/01/2022 - 21:50 (GMT+7)

Bà Elena Bezdetko (trái), Phu nhân Đại sứ Nga, trao quà ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam

Hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" của TƯ Hội LHPN Việt Nam, ngày 27/1, thay mặt cán bộ Đại sứ quán Nga tại Hà Nội, bà Elena Bezdetko - Phu nhân Đại sứ Gennady Bezdetko - đã trao quà cho các bé mồ côi do Covid-19.

Ngay khi biết đến Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm hỗ trợ, chia sẻ và giúp đỡ các cháu bé mồ côi do Covid-19, các cán bộ Đại sứ quán Nga tại Hà Nội đã nhiệt tình tham gia chương trình. Theo đó, các phần quà mà cán bộ Đại sứ quán Nga gửi đến các cháu bé bao gồm tiền mặt, quần áo, thực phẩm, đồ chơi, nhu yếu phẩm thiết yếu…

"Chúng tôi mong muốn được chung tay cùng TƯ Hội LHPN Việt Nam và nhân dân Việt Nam chia sẻ những mất mát, thiệt thòi của các em nhỏ mồ côi do Covid-19", bà Elena Bezdetko, Phu nhân Đại sứ Gennady Bezdetko, bày tỏ.

Thay mặt TƯ Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hoài Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quốc tế, đã tiếp nhận quà từ Đại sứ quán Nga để chuyển đến các em nhỏ kém may mắn trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022.

Đại sứ quán Nga hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" - Ảnh 1.

Phần quà mà cán bộ Đại sứ quán Nga gửi đến các cháu bé bao gồm tiền mặt, quần áo, thực phẩm, đồ chơi, nhu yếu phẩm thiết yếu…

"Hội LHPN Việt Nam cam kết sẽ chuyển toàn bộ các phần quà đến tận tay các em nhỏ, bảo đảm đúng đối tượng và kịp thời nhất", bà Nguyễn Thị Hoài Linh khẳng định.

Tại buổi tiếp đón, bà Nguyễn Thị Hoài Linh bày tỏ sự trân trọng trước sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Nga. Những người bạn Nga đã luôn ở bên và chia sẻ với những khó khăn của nhân dân Việt Nam.

Trong năm 2021, cán bộ Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cũng đã hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" của TƯ Hội LHPN Việt Nam. Ngay sau khi Hội gửi thư ngỏ kêu gọi các đối tác trong nước và quốc tế ủng hộ chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", Đại sứ quán Nga đã vận động cán bộ Sứ quán quyên góp hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các tỉnh của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Các phần quà gồm khẩu trang y tế HM9; bộ quần áo bảo hộ; băng vệ sinh; bỉm cho trẻ em…

Đại sứ quán Nga hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" - Ảnh 2.

Phu nhân Elena Bezdetko (thứ 3 từ trái qua) và các cán bộ TƯ Hội LHPN Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Hoài Linh và Phu nhân Elena Bezdetko cùng bày tỏ mong muốn tình hữu nghị Việt Nam - Nga ngày càng phát triển mở rộng và đi vào chiều sâu, đặc biệt là mối quan hệ giữa phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Nga, giúp tăng cường sự hiểu biết giữa phụ nữ và nhân dân hai nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm