• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Dàn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc quyên góp ủng hộ miền Trung lũ lụt

Bảo Minh - Ảnh: N.V 17/10/2020 - 12:36 (GMT+7)

Các nghệ sĩ tham gia Đêm nhạc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như danh hài Chiến Thắng, ca sĩ Tạ Đình Nguyên, Hà My… sẽ biểu diễn trong đêm nhạc “Hướng về miền Trung” để quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt.

Vào tối 23/10/2020, đêm nhạc Hướng về miền Trung gây quỹ ủng hộ người dân lũ lụt sẽ được tổ chức tại H Music Pub (A1, lô HH-06, Khu Đô thị Việt Hưng, Hà Nội). 

Đêm nhạc do ca sĩ Tạ Đình Nguyên đứng ra tổ chức, có sự tham gia của các nghệ sĩ được nhiều người biết đến như danh hài Chiến Thắng, ca sĩ Từ Như Tài (Á quân Tuyệt đỉnh song ca 2018), ca sĩ Mai Trần Lâm (Giọng ca Vàng), ca sĩ Tạ Đình Nguyên (Á quân Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi Vàng 2019), ca sĩ Hà My (Tuyệt đỉnh song ca), ca sĩ Gia Nhật (Thần tượng Bolero), ca sĩ Trịnh Nam Phương, ca sĩ Minh Nguyệt (Chuông Vàng vọng cổ), ca sĩ Hoàng Việt, ca sĩ Minh Hòa, ca sĩ - doanh nhân Đồng Thúy Chinh và Lê Trang... Tham gia đêm nhạc còn có Vũ đoàn Selina và Ban nhạc Tuấn Điệp. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là MC Hoàng Yến (VTV), MC Thanh Tùng.

Với chủ đề Hướng về miền Trung, các nghệ sĩ sẽ cất lên những ca khúc ngọt ngào, sâu lắng, đi vào lòng người. Đặc biệt, nhiều ca khúc về miền Trung ruột thịt được nhiều người yêu thích như Thương về miền Trung, Mưa chiều miền Trung… sẽ được thể hiện trong đêm nhạc.

Á quân cuộc thi Người hát tình ca 2018 và Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi Vàng 2019 Tạ Đình Nguyên là người đứng ra tổ chức đêm nhạc thiện nguyện "Hướng về miền Trung"

Ca sĩ Tạ Đình Nguyên là người đứng ra tổ chức đêm nhạc thiện nguyện "Hướng về miền Trung"

Chia sẻ về nguyên do thực hiện đêm nhạc Hướng về miền Trung, ca sĩ Tạ Đình Nguyên cho biết: Từ ngày 13/10, khi thấy báo chí và mạng xã hội đưa nhiều hình ảnh, tin tức về tình hình bão lũ ở miền Trung, anh rất xót xa. Cảnh nhà cửa ngập trong nước, trẻ con ngơ ngác trên những mái nhà ngập lụt, đặc biệt là hình ảnh người đàn ông úp mặt vào nước tuyệt vọng khi lũ cuốn trôi mất vợ con trên đường chở vợ đi sinh… khiến anh không cầm được nước mắt.

Anh chia sẻ cảm xúc của mình với vợ nhưng không biết phải giúp đỡ như thế nào vì hai vợ chồng trẻ cũng không phải giàu có, dư giả gì. Nhưng từ câu chuyện giữa hai vợ chồng, anh chợt nảy ra ý tưởng thực hiện một đêm nhạc bán vé, kêu gọi anh em nghệ sĩ đóng góp lời ca tiếng hát và vận động các nhà hảo tâm tài trợ, ủng hộ để gây quỹ trao tặng người dân miền Trung lũ lụt.

"Số tiền sau khi nhận được từ đêm nhạc, tôi sẽ trực tiếp tới miền Trung vào ngày 26/10, trao tận tay những gia đình nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lụt. Mọi hình ảnh video trao nhận quà sẽ được công bố trên faceboook Tạ Đình Nguyên và kênh YouTube Tạ Đình Nguyên official. Danh sách từng nhà hảo tâm, doanh nghiệp chuyển khoản cũng sẽ được công khai minh bạch không thiếu một nghìn", ca sĩ Tạ Đình Nguyên cho biết. 

Ca sĩ Tạ Đình Nguyên sinh năm 1992 ở Bắc Ninh, được biết đến với chất giọng Bolero khác lạ, tròn vành rõ chữ rất đặc trưng của người Bắc chứ không "ướt át" như nhiều người hát dòng nhạc này. Anh là học trò của ca sĩ Cẩm Ly và Minh Vy, nổi danh từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2016 và sau đó là ngôi vị Á quân cuộc thi Người hát tình ca 2018, Á quân Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi Vàng 2019. 

Cùng với hoạt động nghệ thuật, Tạ Đình Nguyên là người rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện. Anh thường tham gia các chương trình nghệ thuật ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam hay trao tặng quà cho những tù nhân neo đơn ở trại giam Vĩnh Phúc…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm