Đàn ông yêu nhiều hay ít, nhìn vào 3 hành động khi cãi nhau sẽ rõ

Ngọc Anh
06/08/2023 - 22:28
Đàn ông yêu nhiều hay ít, nhìn vào 3 hành động khi cãi nhau sẽ rõ

Ảnh minh họa

Khi yêu, bạn nên tìm một người đàn ông sẽ bảo vệ bạn đến cùng ngay cả khi hai người đang ở trạng thái khó kiểm soát.

Trên đời này không có tình yêu nào mà không có cãi vã. Điều quan trọng không phải bạn cãi nhau với anh ấy bao nhiêu lần mà sau khi mâu thuẫn, thái độ của hai người đối với mối quan hệ này như thế nào.

Ngoài việc học cách cãi nhau để quản lý một mối quan hệ, bạn cũng phải sử dụng trí tuệ cảm xúc nghĩ xem bạn muốn điều gì gì từ cuộc cãi vã này? Nếu câu trả lời đi vào ngõ cụt, có nghĩa là một ngày nào đó chủ đề này sẽ quay trở lại trong một hoàn cảnh khác, cho đến khi cả hai bị chia cắt và gượng ép đến mức không thể chịu nổi.

Khi sự tỉnh táo của một người đàn ông sụp đổ, một số thứ thường vô hình và sự thật được ngụy trang có thể trở nên rõ ràng một cách khó hiểu. Bạn muốn biết anh ấy yêu bạn nhiều như thế nào? Hãy xem cách anh ấy đối xử với bạn sau "cuộc chiến".

Đàn ông yêu nhiều hay ít, nhìn vào 3 hành động này khi cãi nhau sẽ rõ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Tôi không hiểu lý lẽ của em, nhưng tôi vẫn lo cho em"

Một câu chuyện cụ thể: Cặp đôi cãi nhau và cô gái rời khỏi căn hộ của chàng trai. Cô ấy lao ra khỏi nhà như một phản xạ tự nhiên, để tự trấn an bản thân và hạn chế cơn nóng giận đến mức tối đa. Sau khi cô ấy bước ra với tiếng đóng cửa rất mạnh, chàng trai chạy theo, không phải để xin lỗi hay níu kéo. Anh ấy nhìn bóng cô từ độ cao tầng 12, đặt một chiếc xe và dặn kỹ tài xế đưa cô về nhà an toàn sau đó báo lại với anh.

Khi lên xe, cô gái chợt cảm thấy những lý lẽ mình vừa đưa ra không quá quan trọng. Điều quan trọng nhất là lúc tức giận nhất anh ấy vẫn lo lắng cho cô, đó mới là thứ cô ấy "thu hoạch" được sau những xung đột.

Khi yêu, bạn nên tìm một người đàn ông sẽ bảo vệ bạn đến cùng ngay cả khi hai người đang ở trạng thái khó kiểm soát.

Im lặng đôi khi là sự coi thường và trốn tránh

Chúng ta - những người hiểu nhau quá rõ, hiểu rõ cả điểm yếu của nhau và những gì chúng ta nói ra trong lúc cãi vã sẽ gây tổn thương rất nhiều. Nhấn nút tạm dừng đúng lúc trong một cuộc cãi vã là điều không phải ai cũng làm được. Sau khi bình tĩnh lại, bạn có thể đặt mình vào phía đối phương và suy nghĩ về vấn đề để đổi lấy một giải pháp cân bằng.

Nhưng một số đàn ông sẽ coi im lặng là vàng. Người đàn ông quen im lặng sau cãi vã thực chất không quan tâm đến bạn nhiều như bạn tưởng tượng đâu. Bởi vì anh ta chỉ muốn tắt hẳn "công tắc", không nguyện ý muốn bước vào trong lòng bạn.

Anh ta cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi dỗ dành bạn và anh ta thà nhận mình thua cho bạn vừa lòng còn hơn là tranh cãi. Nhiều khi bạn sẽ nhầm tưởng đây là hành động cao thượng, nhường nhịn nhưng đôi lúc đó là sự thiếu thiện chí và không tôn trọng nhau.

Đừng nghĩ rằng sau lần này, mọi chuyện sẽ lặng lẽ sang trang. Những mâu thuẫn vẫn chưa được giải quyết, và việc họ trở mặt lần nữa chỉ là vấn đề thời gian.

"Cãi nhau xong rồi, có thể ôm một chút được không?"

Bạn đã bao giờ nghe nói về một kiểu chia tay mà tưởng rằng chúng ta đang chiến tranh lạnh, nhưng cuối cùng dần dần biến mất khỏi cuộc đời nhau. Nếu hai người không thể cúi mặt xuống và quay đầu vì nhau, kết thúc là điều sớm muộn.

Một cuộc cãi vã trưởng thành sẽ có "điểm cắt lỗ". Bởi họ hiểu tính nhau, biết dành cho nhau bước lùi đúng lúc. Cho đi sớm quá, tình cảm chưa hết khó buông bỏ. Chờ đợi quá lâu, chút tâm niệm tích tụ khó giải quyết. Thế mới có câu "già néo đứt dây", càng phớt lờ nhau thì càng nhanh tàn nguội.

Đôi khi chỉ một tin nhắn và một cái ôm cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn sau 1 trận tranh cãi. Hãy dùng hành động để nói với đối phương rằng cuộc cãi vã đã kết thúc, nhưng tôi sẽ không rời đi. Đây không phải là điều quá khó thực hiện, song nó được "phát ngôn" bằng cả trái tim.

Khi một người đàn ông quan tâm đến bạn, anh ấy sẽ thấu hiểu tâm tính của bạn, có thể anh ấy không biết nói những lời ngọt ngào hay hiểu lý do vì sao bạn lại giận dỗi vì nhưng tâm trí anh ấy sẽ luôn xoay quanh cảm xúc của bạn, và tìm ra điểm chung tồn tại của hai người.

Suy cho cùng, không ai có thể nói về một tình yêu bình lặng và không bao giờ có xung đột. Nhưng thái độ của người đàn ông ấy trong và sau một cuộc cãi vã sẽ cho bạn biết có nên lấy làm chồng hay không.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm