Đang đi làm thì vào viện lên bàn đẻ

THẢO NGUYÊN
14/10/2022 - 14:00
Mới bước sang tuần thứ 38, bà mẹ trẻ này chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ đi đẻ hôm ấy, vậy mà vừa vào viện, bác sĩ đã nói mở được 6 phân và lên bàn đẻ ngay.

Khi nhắc đến ngày đi đẻ nhanh như cơn gió của mình, chị Nguyễn Thị Thắm, 22 tuổi, nhân viên chỉnh sửa ảnh ở Hà Nội vẫn nhớ như in hôm đó là ngày 16/9/2022.

Chị Thắm cho biết, vợ chồng chị quen nhau gần 2 năm mới làm đám cưới. Sau cưới vợ chồng cũng kế hoạch hơn 1 năm mới em bé. Có tin 2 vạch vào đúng ngày sinh nhật của Thắm: “Sinh nhật em vào 27 Tết âm lịch, em mới bắt đầu thả được một thời gian ngắn mà đã bị trễ kinh. Tuy nhiên em chỉ nghĩ là chậm kinh thôi vì chu kỳ nguyệt san của em là 33 ngày. Nào ngờ khi thử thì lên 2 vạch đậm luôn. Lúc ấy 2 vợ chồng vui lắm, chồng đưa đi siêu âm luôn. Khi ấy bé đã được 5 tuần và vào tổ an toàn rồi”.

Trong suốt 3 tháng đầu, Thắm bị nghén nặng, cứ ăn xong lại nôn hết sạch. Điều này khiến cô bị tụt 3kg so với lúc còn con gái. Suốt cả thai kỳ, Thắm cố gắng ăn uống bình thường và không kiêng khem quá nhiều. Do vậy cơ thể cô tăng 14kg so với lúc chưa bầu bí.

Chia sẻ về ngày đi đẻ của mình, Thắm cho biết từ khi nhập viện tới lúc sinh con xong cô chỉ mất khoảng 30-40 phút.

“Hôm đó là thứ 6 ngày 16/9/2022, lúc đó em mới mang bầu được 38 tuần 1 ngày nên vẫn nghĩ là gần 2 tuần nữa mới sinh vì thế cố đi làm hết tuần. Nhưng 9h sáng em thấy con không đạp nhiều như mọi hôm và thấy đi WC nhiều hơn ngày thường nên em thầm nghĩ, có khi con đòi ra rồi. Bởi thế, em xin quản lý cho về đi khám.

Phút đầu tiên sau đẻ được ôm con vào lòng, Thắm bỗng dưng thấy xúc động và thiêng liêng vô cùng (Ảnh: NVCC)

Do 2 vợ chồng cùng công ty nên chồng đưa em ra viện luôn. Các bác sĩ cho vào phòng cấp cứu khám thì bảo đã mở 5,6 phân rồi, cho đẻ luôn. Em có đăng ký sinh ở viện trước nhưng lúc đó bác sĩ hỏi số hồ sơ này kia cuống quá em cũng không nhớ được gì. Vì thế chồng em ở lại hoàn thiện hồ sơ và thủ tục sinh cho vợ còn y tá đẩy em vào phòng sinh và được bác sĩ tiêm tê, bấm ối và bắt đầu rặn đẻ. Rặn hơi đầu tiên em bị mất hơi, rặn đến hơi thứ 2 thì con chào đời. Khi chồng em làm thủ tục xong lên đến phòng thì vợ cũng đã đẻ xong”.

Phút đầu tiên sau sinh được ôm con vào lòng, Thắm bỗng dưng thấy xúc động và thiêng liêng vô cùng. Nhìn con sinh ra lành lặn, khỏe mạnh là Thắm đã vơi đi cả bao mệt mỏi khi sinh.

Sau sinh, dù đẻ thường bị rạch vùng kín nhưng Thắm cũng không thấy đau đớn nhiều. Bà mẹ trẻ này cũng được chồng và nhà nội chăm sóc 2 mẹ con chu đáo nên có nhiều sữa mẹ cho con ti. Do bé không ăn kịp nên mỗi ngày Thắm vắt được 1 cữ sữa để tủ đông khoảng 200ml.

Dù sau sinh vất vả và bận rộn hơn nhưng mẹ trẻ luôn vui vì có con bầu bạn (Ảnh: NVCC)

Hiện sau gần 1 tháng ở cữ bé nhà Thắm đã tăng được 1 kg. Bà mẹ này thấy cuộc sống của mẹ bỉm sữa khác biệt rất nhiều so với khi còn con gái.

“Giờ làm mẹ rồi, con mới chỉ sơ sinh nên em phải thức đêm nhiều hơn. Thế nhưng được cái vui vì có con bầu bạn líu lo suốt cả ngày. Cứ thấy con cười, ăn ngủ đều đặn, khỏe mạnh là mọi mệt mỏi của mẹ tan biến hết”, Thắm cười nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm