• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đang điều tra vụ 2 nữ đại gia Vũng Tàu cho vay nặng lãi

Đinh Thu Hiền 09/04/2021 - 15:25 (GMT+7)

Đại gia Lâm Thị Thu Trà bị bắt vì cho vay nặng lãi

Bà Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi) và Đặng Thị Tuyết Lan (55 tuổi), ngụ tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị Công an thị xã Phú Mỹ bắt do liên quan tới vụ án cho vay nặng lãi của đại gia Thiện Soi.

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trường Công an thị xã Phú Mỹ, xác nhận với phóng viên báo Phụ Nữ Việt Nam việc bắt bà Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (chị dâu của Trà) để làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Sau khi khám xét nơi ở của Trà và Lan, cảnh sát thu được rất nhiều giấy tờ thể hiện việc cho vay tiền. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ xác định Trà và Lan là 1 phần trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Cho vay nặng lãi và Rửa tiền của cha con Lê Thái Thiện (56 tuổi) và Lê Thái Phong (21 tuổi). Lê Thái Thiện còn được gọi là đại gia Thiện Soi. Gia đình này nổi tiếng khắp Phú Mỹ vì có 2 căn biệt thự lớn dát vàng với các đồ nội thất siêu sang đắt tiền. Cha con Thiện - Phong đã bị bắt giữ vào đầu tháng 12/2020.

Theo Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, trong quá trình điều tra vụ án Lê Thái Thiện cho vay nặng lãi và rửa tiền, cơ quan này đã xác định trong năm 2018-2019, 2 nghi can Trà và Lan đã cho cha con đại gia Thiện Soi vay nhiều tiền với mức lãi suất cao. Từ số tiền này, cha con Thiện Soi cho các đối tượng khác vay với mức lãi suất rất cao. Khi con nợ không có tiền trả thì sẽ bị siết nhà.

Đang điều tra vụ 2 nữ đại gia Vũng Tàu cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Bà Lâm Thị Thu Trà và chồng, diễn viên Kinh Quốc

Bà Lâm Thị Thu Trà được biết tới là vợ của diễn viên điện ảnh Kinh Quốc. Hai người sống chung khoảng 10 năm nay, có 1 con gái. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm