Đằng sau những chuyến về quê thăm mẹ của anh tôi là âm mưu đáng sợ

Dung Nguyễn
08/02/2023 - 13:00
Đằng sau những chuyến về quê thăm mẹ của anh tôi là âm mưu đáng sợ

Ảnh minh họa

Nghe thấy giọng nói như đang khóc của mẹ làm tôi tỉnh ngủ. Tôi hoảng sợ gọi chồng dậy để qua nhà mẹ vợ gấp.

Mấy năm nay, công việc kinh doanh của anh trai tôi tốt hơn. Nghe nói mỗi năm thu nhập vài tỷ, anh chị có nhà riêng và vài mảnh đất cho thuê làm xưởng.

Vài tháng gần đây, anh tôi thường hay về thăm mẹ. Mỗi lần về chơi vài ngày, anh luôn mua đồ bồi dưỡng và biếu tiền mẹ. Thấy anh quan tâm, đối xử tốt với mẹ, tôi cũng vui. Vợ chồng tôi cho rằng anh chín chắn hơn, biết nghĩ về gia đình.

Đêm hôm thứ 4 vừa rồi, tôi đang ngủ say thì điện thoại đổ chuông. Thấy số của mẹ, tôi vội nghe máy trong lo lắng. Nghe thấy tiếng nói như muốn khóc của mẹ, tôi càng sợ hơn. Tôi hốt hoảng gọi chồng dậy để qua nhà xem sức khỏe của bà thế nào.

Đến khi mẹ bảo không bị sao, chỉ là buồn chuyện anh trai tôi nên không thể ngủ được, lúc này tôi mới bình tĩnh trở lại. Mẹ nói buổi chiều, anh trai về qua nhà và đưa theo 2 người nói là bạn. Họ xem đất đai quanh nhà rồi phát giá, anh tôi đòi hơn nhưng người ta chưa đồng ý. Sau khi khách về, anh trai nói là mẹ sống chẳng được bao lâu nữa. Đất nhà tôi đang được giá, anh ấy muốn bán đi để lấy tiền mở rộng kinh doanh.

Mẹ hỏi anh sau khi bán đất bà sẽ ở đâu. Anh tôi nói câu mà mẹ choáng váng, anh bảo mẹ hợp với con gái và rể, sau này qua nhà tôi sống. Hàng tháng anh ấy sẽ gửi tiền về cho tôi nuôi mẹ đến hết đời.

Tôi bảo mẹ đang cầm sổ đỏ, anh ấy sẽ không làm được gì, thế nên mẹ cứ yên tâm mà sống ở nhà, không phải đi đâu hết. Mẹ nói có mỗi anh tôi là con trai, sau này sẽ có trách nhiệm thờ cúng bố mẹ. Trước khi mất, bố sang tên sổ đỏ cho anh tôi mà vợ chồng tôi hoàn toàn không hay biết.

Là con gái, không được bố mẹ chia đất tôi cũng không ý kiến gì. Nhưng mẹ còn đó mà bố sang tên sổ đỏ cho anh tôi, không bàn bạc với chúng tôi câu nào. Bây giờ đất và nhà thuộc về anh trai, anh ấy toàn quyền quyết định, mẹ có nói với tôi cũng chẳng giúp được gì.

Tôi thương mẹ lắm, không biết phải làm sao để mẹ được sống yên ổn những năm cuối đời đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm