• Mới cập nhật:

Khỏe

Đăng tin "Về Tuyên Quang không cần giấy tờ gì", thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Linh Trần 17/10/2021 - 17:15 (GMT+7)

Chủ tài Khoản P.N.T. làm việc tại cơ quan công an

Cơ quan công an xác định, tài khoản facebook "P.N.T" đăng tải thông tin có nội dung: "Đón người từ Hà Nội về Tuyên Quang không cần bất cứ giấy tờ gì cả..." là không chính xác nên đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 17/10, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với P.N.T. (SN 1984, trú tại phường Phan Thiết, TP. Tuyên Quang) số tiền 7,5 triệu đồng do đăng tin không đúng về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên mạng xã hội facebook.

Trước đó, ngày 30/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Tuyên Quang) phát hiện tài khoản facebook "P.N.T" đăng tải thông tin có nội dung: "Đón người từ Hà Nội về Tuyên Quang không cần bất cứ giấy tờ gì cả, liên hệ… về đến nhà mới trả tiền".

Sau khi xác minh, cơ quan an ninh xác định thông tin của P.N.T. là không chính xác nên đã mời chủ tài khoản facebook P.N.T. đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, P.N.T đã thừa nhận thông tin đăng tải là không chính xác. T. tự giác kiểm điểm và cải chính bài đăng có nội dung vi phạm trên mạng xã hội.

Cơ quan công an xác định, hành vi của P.N.T. đã "Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân", quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/02/2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Vì vậy, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm