Đang xem tivi, người phụ nữ giật mình khi chó cưng nhảy lên người, không ngờ đó là hành động cứu mạng chủ

Thanh Hương
26/06/2023 - 15:26
Người phụ nữ chia sẻ câu chuyện với niềm tự hào và cảm kích về điều mà chú chó cưng đã làm cho mình.

Một buổi sáng, chị Trisha Allison, 50 tuổi, tới từ Wilford, Nottingham, Anh đang nằm trên ghế sofa xem tivi thì đột nhiên, chú chó cưng Luna bất ngờ nhảy lên người chị, sau đó nó cứ ngửi và dùng chi đẩy nhẹ vào bên ngực phải của chị. Cuối cùng, nó nằm bên cạnh chị.

Đang nằm xem tivi, người phụ nữ giật mình khi chó cưng nhảy lên người, không ngờ đó là hành động cứu mạng chủ - Ảnh 1.

Chị Trisha khẳng định chú chó cưng Luna là ân nhân cứu mạng của chị.

Được biết, Luna đã được 2 năm tuổi và từ trước tới nay, nó chưa từng có hành vi gì kỳ lạ như thế. Và hóa ra, đây không phải là sự tình cờ. Vì chỉ khoảng 45 phút sau, chị Trisha bắt đầu cảm thấy một cơn đau và phải đến gặp bác sĩ riêng của chị. Vị bác sĩ này đã khuyên chị đến bệnh viện để chụp X-quang và chụp cộng hưởng từ để có kết quả chính xác.

Đang nằm xem tivi, người phụ nữ giật mình khi chó cưng nhảy lên người, không ngờ đó là hành động cứu mạng chủ - Ảnh 2.

Luna hiếm khi âu yếm chủ nên chị Trisha biết hành động lần này của nó hẳn là có lý do.

Vào ngày 18/4 năm nay, tức là 2 tuần sau đó, chị Trisha đã làm xét nghiệm sinh thiết và được chẩn đoán mắc ung thư vú. Người phụ nữ làm nghề trông trẻ này cho biết nếu Luna không ngửi được tế bào ung thư trong cơ thể chị thì chị sẽ không thể phát hiện ra khối u ung thư vú sớm như vậy.

"Nếu không nhờ Luna thì hôm đó, tôi sẽ không thể phát hiện ra căn bệnh này. Tôi có thể sẽ tự kiểm tra cơ thể nhưng có lẽ cũng phải vài tháng mới kiểm tra một lần, thậm chí là vài năm và câu chuyện có lẽ sẽ rất khác. Phải mất 2 tuần họ mới có được kết quả rằng đó là bệnh ung thư, nhưng chó cưng của tôi thì đã phát hiện ra nó từ rất sớm. Tôi nghĩ là nó đã biết trước rồi, nó đúng là ân nhân cứu mạng của tôi", chị Trisha chia sẻ.

Đang nằm xem tivi, người phụ nữ giật mình khi chó cưng nhảy lên người, không ngờ đó là hành động cứu mạng chủ - Ảnh 3.

Luna là một chú chó Border Collie (còn được gọi là chó chăn gia súc).

Trisha cho biết Luna hiếm khi âu yếm chủ nên việc Luna đột nhiên ngửi và ấn vào ngực của chị khiến chị Trisha biết rằng có chuyện gì đó không ổn.

Theo các chuyên gia, chó Border Collie (còn được gọi là chó chăn gia súc) có ưu điểm nổi bật đó là chúng cực kỳ thông minh, tiếp thu lệnh nhanh và có khả năng chăn, lùa gia súc, gia cầm điệu nghệ trên những cánh đồng lớn.

Trong khi đó, ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Nó ảnh hưởng tới hơn 2 triệu phụ nữ mỗi năm. Đa số các ca bệnh được phát hiện khi bệnh nhân ngoài 50 tuổi nhưng đôi khi, các phụ nữ ở độ tuổi trẻ hơn cũng mắc căn bệnh này. Ngoài ra, nam giới cũng có thể bị ung thư vú nhưng hiếm gặp hơn. Việc phát hiện sớm bệnh khi khối u còn nhỏ và chưa di căn sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn, thậm chí có thể chữa khỏi bệnh. 

Nguồn: Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm