• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xét xử vụ án anh sát hại cả nhà em trai ở Đan Phượng

Hà Khê 12/12/2019 - 08:10 (GMT+7)
Khoảng 8h40, Nguyễn Văn Đông kẻ sát hại 4 người trong gia đình em trai được đưa đến phòng xét xử. Bên ngoài trụ sở tòa án, rất đông người dân đã có mặt để theo dõi phiên tòa.

Sáng nay (12/12), TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Giết người xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội). Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1966. Đông bị cáo buộc đã sát hại 4 người trong gia đình ông Nguyễn Văn Hải, em trai Đông vào ngày 1/9/2019.

9h sáng, phiên tòa bắt đầu.

9h sáng, phiên tòa bắt đầu

Từ sáng sớm nay, hàng chục người thân của nạn nhân cũng như bị cáo trong vụ thảm án xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã có mặt tại TAND TP Hà Nội để theo dõi phiên tòa. Chia sẻ với phóng viên, nhiều người mong sẽ có một bản án nghiêm khắc đối với Nguyễn Văn Đông.

9h, phiên tòa bắt đầu. HĐXX gồm 5 người: 2 thẩm phán, 3 hội thẩm nhân dân. Thẩm phán Trần Nam Hà (Phó chánh tòa hình sự) ngồi ghế chủ tọa.

Bị cáo Nguyễn Văn Đông được dẫn giải tới tòa.

Bị cáo Nguyễn Văn Đông được dẫn giải tới tòa

Theo cáo trạng, Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần kề nhà Đông). Ông Hải và Đông được bố, mẹ chia cho 2 mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông. Mặc dù là anh em nhưng giữa Đông và ông Hải thường xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến (phía cạnh nhà Đông).

Khoảng 20h ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo việc gia đình sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

Bị cáo Nguyễn Văn Đông.

Bị cáo Nguyễn Văn Đông

Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa 2 nhà không thì Đông đuổi cháu về, vì cho cho rằng đây là chuyện của người lớn.

Sau khi đuổi cháu về, Đông bực tức và cho rằng nguyên nhân mâu thuẫn giữa hai gia đình là do cháu Hiệp và em dâu là bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) nên nảy sinh ý định trả thù.

Khoảng 7h30 ngày 1/9, Nguyễn Văn Đông mang dao sang nhà ông Hải. Đến cổng nhà em trai, gặp em dâu, Đông đâm, chém nhiều nhát khiến bà này ngã gục.

Đông cầm dao đuổi theo anh Hiệp nhưng không đuổi kịp. Đúng lúc đó, bị cáo thấy ông Hải chạy phía sau và đã quay lại chém nhiều nhát vào người em trai làm ông Hải gục tại chỗ.

Thấy bà Việt đang nằm gần chỗ chồng, Đông tiếp tục đi đến, chém nhiều nhát lên người em dâu.

Người nhà nạn nhân đến tòa từ sáng sớm để theo dõi phiên tòa.

Người nhà nạn nhân đến tòa từ sáng sớm để theo dõi phiên tòa

Đông đi vào trong sân nhà ông Hải, gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) đã dùng dao chém 1 nhát vào đầu cháu gái. Chị Bắc bị thương bỏ chạy sang khu vườn trống gần đó thì bị Đông đuổi theo đâm chém thêm nhiều nhát vào người, khiến chị ngã gục tại vườn.

Chưa dừng tay, Đông đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào truy sát chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) khi chị này đang bế con gái nhỏ hơn 1 tuổi.

Sau khi đâm chém cả nhà em trai, Đông bình thản đi về nhà uống nước. Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã có 4 người tử vong gồm ông Hải, bà Việt, chị Bắc và con gái của anh Hiệp. Chị Nhung, vợ anh Hiệp bị thương nặng.

Phiên tòa đang diễn ra, Báo PNVN sẽ tiếp tục cập nhật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm