Đắp lá chữa ung thư vú, bệnh nhân phải cắt bỏ ngực trái

Linh Trần
27/04/2022 - 22:44
Đắp lá chữa ung thư vú, bệnh nhân phải cắt bỏ ngực trái

Khối u ở ngực trái bệnh nhân được bác sĩ cắt bỏ

Bệnh nhân được phát hiện có khối u ở ngực trái. Tuy nhiên, thay vì điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân tự đắp lá để chữa ung thư. Đến khi khối u ngày càng to, biến dạng, sùi loét và chảy máu nhiều bệnh nhân mới đến BV.

Ngày 27/4, bác sĩ Quách Thanh Tùng (BV Đa khoa tỉnh Sơn La) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho nữ bệnh nhân N.T.L. (39 tuổi, trú tại Sơn La) bị hoại tử vùng ngực do đắp lá chữa ung thư vú.

Bệnh nhân cho biết, cách đây hơn 1 năm đã được phát hiện u vú. Bác sĩ đã tư vấn phẫu thuật cắt tuyến vú trái cho bệnh nhân. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, bệnh nhân xin ra viện và về nhà đi đắp thuốc nam.

Sau một thời gian đắp thuốc, khối u của bệnh nhân ngày càng to, biến dạng, sùi loét và chảy máu nhiều. Sức khỏe bệnh nhân ngày càng giảm sút, ăn uống kém và sút cân.

Theo bác sĩ Tùng, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán K vú trái. Các bác sĩ tiến hành hội chẩn và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u vú trái, nạo vét hạch và chuyển vạt da tự thân che phủ tổn thương.

Sau hơn 3 tiếng thực hiện, ca mổ đã thành công. Hiện bệnh nhân đang dần hồi phục sức khỏe. Sau giai đoạn hậu phẫu, người bệnh sẽ được hóa trị, xạ trị.

Các bác sĩ cho biết, u ở vú có thể là u lành hoặc u ác. Khi phát hiện và được chẩn đoán ung thư vú, người bệnh cần đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời, tránh bỏ lỡ giai đoạn đầu. Ngoài ra, bệnh nhân không nên uống các loại thuốc nam, đắp lá bởi phương pháp này không thể điều trị được khối u hay làm tiêu u.

Để phòng bệnh, chị em nên khám sức khỏe định kỳ. Khi mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh cần đến các BV có chuyên khoa về ung bướu. Tránh tình trạng tự điều trị khi không có sự chỉ định của bác sĩ khiến bệnh diễn biến nặng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm