• Mới cập nhật:

Xã hội

‘Đầu bếp ngôi sao’ nước Anh đến Việt Nam trổ tài ẩm thực

21/04/2019 - 13:56 (GMT+7)
Bạn muốn biết siêu đầu bếp hai lần được nhận sao Michelin - ngôi sao danh giá trong ẩm thực sẽ thực hiện món ăn như thế nào? Trong tháng 4 và 5/2019, ‘đầu bếp ngôi sao’ John Burton-Race đến từ nước Anh sẽ trổ tài tại Hà Nội, Hạ Long và TP.HCM.
Với sự đóng góp lớn cho nền ẩm thực nước Anh, “đầu bếp ngôi sao” John Burton-Race từng xuất hiện trong các chương trình truyền hình nổi tiếng như French Leave, Return of the Chef, I’m a Celebrity, Get Me Out of Here và hai chương trình lớn của đài BBC là Great British Menu và Kitchen Criminals. Ông cũng là người dã hai lần được nhận sao Michelin, là giải thưởng danh giá nhất trong ngành ẩm thực.
 
Trong tháng 4 và tháng 5/2019, vị đầu bếp nổi tiếng Anh Quốc này sẽ có mặt tại Việt Nam, trình diễn ẩm thực với những món ăn kết hợp hương vị ẩm thực phương Đông và phương Tây.
 
dau-bep-3.jpg
“Đầu bếp ngôi sao” John Burton-Race cùng với đầu bếp các nhà hàng HOME Mộc (Hà Nội), Paradise Cruise (Hạ Long) và Home Finest Saigon (TP.HCM) chế biến món ăn

 

Đầu bếp John Burton-Race chia sẻ: “Tháng 11 năm ngoái khi lần đầu đến Vịnh Hạ Long, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp thiên nhiên, và con người Việt Nam, thôi thúc tôi phải quay lại. Thật tuyệt khi được trở lại làm việc cùng những đầu bếp tài năng và mang đến cho thực khách hương vị đặc trưng châu Âu trong không gian ẩm thực tuyệt vời”.
 
dau-bep-2.jpg
Đây là lần thứ hai đầu bếp John Burton-Race đến Việt Nam

 

Đây là dịp những người yêu ẩm thực có thể thưởng thức tài năng ẩm thực và giao lưu với một trong những siêu đầu bếp nổi tiếng của thế giới tại Hà Nội, Hạ Long và TP.HCM.
 
Ngày 26/4, đầu bếp John Burton-Race và các đầu bếp Việt sẽ chuẩn bị thực đơn tại Hà Nội, gồm 4 món mang hương vị châu Âu và Việt Nam: tôm hùm dùng cùng kem súp lơ, bơ nâu, rượu rum, nho khô và gà H’Mong ủ khói trà xanh dùng với cơm cốm cháy giòn và nước sốt thịt nấm.
 
dau-bep.jpg
Món ăn đâu bếp nước Anh đã nấu tại Hạ Long

 

Ngày 3, 4/5, đầu bếp ngôi sao nước Anh sẽ giới thiệu thực đơn 8 món đặc biệt trên du thuyền tham quan Vịnh Hạ Long. Điểm nhấn của thực đơn là món gnocchi đặc trưng của Ý dùng với sốt thảo mộc, phô mai parmesan, nấm truffle; và món sườn cừu dùng kèm với mì tortellini hầm xương cừu, xà lách, nấm morels và mù tạt.
 
Kết thúc hành trình ẩm thực, vào ngày 10/5, John Burton-Race sẽ cùng kết hợp với Iron Chef Nguyễn Thanh Tùng chuẩn bị 4 món ăn Âu và Việt, bao gồm ức vịt mật ong, cam, sốt thì là và vải, bánh càng cua tiềm nước dừa, dùng cùng rượu vang từ nhà rượu Banfi của Ý, tại TP.HCM.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm