Đau đầu với kế hoạch mừng nhà mới của chồng tôi

Dung Nguyễn
11/09/2023 - 13:25
Đau đầu với kế hoạch mừng nhà mới của chồng tôi

Ảnh minh họa

Từ trước đến nay, chồng tôi rất ghét những ai cưới hỏi lần 2 mời gia đình tôi. Vậy mà bây giờ chính anh ấy lại đang nhiệt tình chuẩn bị mừng nhà lần 2.

Đầu năm nay, chúng tôi đập ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ và xây nhà 2 tầng rộng rãi. Hiện tại nhà đã xây xong, chỉ còn đổ sân nữa là hoàn thiện. Ngày hôm kia, thấy chồng ngồi xem lịch rất chú tâm, tôi tò mò hỏi han. Anh bảo sẽ mừng nhà vào tháng 8 âm lịch là mát mẻ và đẹp nhất.

Anh nói lần này làm cỗ thật to để mọi người mừng nhiều tiền. Nghe chồng nói đến mừng nhà mới tôi liền phản đối ngay. Tôi bảo 9 năm trước, vợ chồng mua nhà đã mừng 1 lần rồi, bây giờ mà mừng nữa thì không hay lắm. Có nhiều người phải đi ăn mừng nhà những 2 lần thì thiệt thòi cho họ quá.

Chồng bảo mấy năm nay anh có nhiều bạn bè và đồng nghiệp mới, anh cũng bỏ ra rất nhiều tiền để đi cho họ, đây là cơ hội để lấy lại tiền, sao có thể bỏ lỡ được. Tôi bàn với chồng ăn thành 2 ngày, ngày đầu sẽ mời những người chưa đi ăn mừng nhà lần 1 và sẽ lấy tiền mừng. Ngày thứ 2 sẽ mời anh em bạn bè thân thiết và không lấy tiền của ai.

Anh không tán thành ý kiến của tôi và bảo làm như thế thì lỗ vốn. Anh sẽ mời tất cả người thân và bạn bè, tính sơ qua cũng phải 60 mâm cỗ. Không hiểu người đâu mà anh mời đông thế, không cẩn thận làm cỗ rồi thừa ra đó thì mất mặt lắm.

Tôi nói lại chuyện của người chị họ bên ngoại xảy ra vào năm trước. Chị ấy cưới lần 2 và đến mời chúng tôi ăn cỗ. Khách vừa ra về, chồng tôi tỏ thái độ rất bực bội. Anh bảo cưới lần đầu đã mời rồi, giờ cưới lần 2 lại mới nữa, đúng là chẳng biết ngại là gì.

Anh còn dặn đi dặn lại ngày cưới người chị họ, tôi chỉ được đi 300 nghìn cho bõ tức. Mặt bằng chung lúc đó là 500 nghìn, tôi mà mừng tiền cưới như chồng nói thì sau này sao dám nhìn mặt chị họ. Nghe lại chuyện của chị họ tôi, chồng bảo lúc đấy khác, bây giờ khác. Anh bảo tôi không bàn lùi nữa, mừng nhà đã lên kế hoạch hết cả rồi.

Mấy hôm nay tôi nghĩ rất nhiều, tôi sợ mọi người chê cười chuyện mừng nhà lần 2. Tôi phải nói sao để chồng từ bỏ ý nghĩ ăn mừng nhà đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm